Lan tỏa tri thức, sẻ chia yêu thương từ những trang sách

24/04/2022 08:36
AN NGUYÊN
GDVN- Ngày nay, giữa rất nhiều phương tiện giải trí và ảnh hưởng của công nghệ, lựa chọn đọc sách đôi khi là một thử thách với giới trẻ, nhất là lứa tuổi học sinh.

Ngày Hội sách Sky-Line 2022: Trao tri thức, truyền yêu thương

Trong khuôn khổ ngày sách Việt Nam, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã tổ chức chuỗi hoạt động ngày hội sách với mong muốn tạo môi trường thực tiễn giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách và tìm được niềm vui trong việc đọc.

Học sinh hứng thú đến với ngày hội sách Sky-Line năm 2022. Ảnh: AN

Đến với ngày hội sách Sky-Line năm 2022, xuyên suốt trong tháng 4, học sinh được tham gia nhiều hoạt động phong phú như sáng tạo nên những chiếc thẻ đánh dấu sách độc đáo, thưởng thức các bộ phim ý nghĩa về thế giới xung quanh, trải nghiệm xem múa rối với những câu chuyện được dàn dựng ý nghĩa...

Đặc biệt, ngày sách và văn hóa đọc, Sky-Liners tại các cơ sở đã tích cực tham gia hoạt động trao đổi sách - trao đổi ước mơ.

Ngày hội Sách và văn hóa đọc: “ Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời”
Ngày hội Sách và văn hóa đọc: “ Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời”

Trong không gian của ngày hội trao đổi sách, học sinh có thể trao gửi các cuốn sách mình đã đọc đến người cần chúng hơn, rồi nhận về quyển sách khác với những kiến thức mới lạ đang chờ đợi được khám phá.

Với một quyển sách mới nhận được, Sky-Liners đồng thời nhắn gửi đến chủ nhân trước đây của quyển sách lời cảm ơn đầy ắp tình cảm: “Tớ cảm ơn cậu vì cuốn sách thật ý nghĩa. Cảm ơn bạn vì đã tặng sách cho mình, mình sẽ luôn trân trọng và đọc hết cuốn sách này".

Trao đi yêu thương, nhận lại hạnh phúc chính là điều mà Sky-Line mong muốn nhắn gửi đến các bạn học sinh thông qua hoạt động này.

Thầy Tống Thiên Long, Hiệu trưởng trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Sky-Line Đà Nẵng cho biết: Chúng tôi chọn 4 giá trị cốt lõi: Có trách nhiệm, biết yêu thương, tự lập và hợp tác để giáo dục cho học sinh của mình.

Các em được bồi dưỡng tình yêu thương, sẻ chia từ những hoạt động nhỏ nhất. Dù thế giới công nghệ có phát triển đến nhường nào thì vẫn không thể thay thế những trang sách thơm mùi giấy, đậm màu mực.

Với Sky-Liners, sách vẫn luôn là người bạn đồng hành, có một chỗ đứng rất riêng trong việc tìm tòi và tiếp thu tri thức”.

Lan tỏa văn hóa học mỗi ngày

Không chỉ đến tháng 4, mà văn hóa đọc luôn được thầy cô Sky-Line khuyến khích học sinh hằng ngày để sử dụng nguồn học liệu quý giá này, phục vụ cho việc học tập.

Những quyển sách với những kiến thức mới lạ đang chờ đợi được khám phá. Ảnh: AN

Bởi sách có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi con người, ở mỗi lứa tuổi, lợi ích từ việc đọc sách mang lại có những điểm khác biệt.

Ở lứa tuổi học sinh, hình thành thói quen đọc sách, làm bạn với những trang sách bổ ích, lý thú sẽ giúp phát triển tốt hơn về sự hiểu biết, vốn sống, cách ứng xử, chia sẻ với mọi người, trau dồi khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ nói và viết.

Tại tất cả các cơ sở của Hệ thống Giáo dục Sky-Line đều có phòng thư viện thoáng mát với nhiều đầu sách để học sinh lựa chọn, thư giãn. Các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc nơi học sinh cũng được lồng ghép vào các giờ học một cách khéo léo.

Một lời nhắn gửi rất đáng yêu khi trao lại quyển sách cho những người bạn khác cùng đọc. Ảnh: AN

Ngoài ra, Câu lạc bộ đọc Sách cũng là một trong số các nhóm sở thích buổi trưa dành cho tất cả học sinh Sky-Line.

Câu lạc bộ được tổ chức vào giờ nghỉ trưa phù hợp trong tuần với nhiều hoạt động hấp dẫn. Không bị bó hẹp bởi những hàng kệ sách bên trong thư viện, địa điểm sinh hoạt của câu lạc bộ có thể ở bất kỳ nơi nào trong khuôn viên trường với không gian thoáng đãng của tự nhiên.

Từ sân trường đến thư viện tại Sky-Line, các em học sinh đã cùng nhau tham gia đọc sách, thảo luận, chia sẻ với nhau và học cách yêu thương ngay từ những trang sách.

AN NGUYÊN

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

Góc nhìn

Thông tin cần biết

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật