“Khi trái bóng không chỉ là hình tròn, mà còn là hình trái tim”

15/05/2022 17:47
Ngân Chi
GDVN- Đó là thông điệp giải bóng đá CIA Cup năm nay, do Hội Doanh nghiệp Kiến trúc - Xây dựng - Nội thất phối hợp FC Bộ Công an và FC Quỹ Trò nghèo vùng cao tổ chức.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, CIA Cup 2022 đã khai mạc vào sáng nay (ngày 15/5), tại sân bóng đá Minh Kiệt (Hà Đông, Hà Nội).

Mặc dù trời mưa từ sáng sớm, nhưng các trận cầu “nảy lửa” vẫn diễn ra dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng trăm cổ động viên, đem đến những pha bóng đẹp mắt, thể hiện rõ tinh thần của thể thao chân chính.

Ngoài ra, có sự tham dự của rất nhiều các doanh nghiệp uy tín trong ngành: Xây dựng - Kiến trúc - Nội thất cùng với FC Bộ Công an và FC Quỹ Trò nghèo vùng cao.

Giải bóng CIA Cup 2022 với sự tham dự của 12 đội bóng. (Ảnh: Ngân Chi).

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc giải bóng đá Hội Doanh nghiệp Kiến trúc - Xây dựng - Nội thất 2022 (CIA Cup 2022), ông Trần Cường (Trưởng Ban tổ chức) cho biết: “Sau nhiều ngày chuẩn bị chu đáo với mong muốn mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời dành cho giải bóng này, hôm nay, tôi thay mặt Ban tổ chức giải CIA Cup 2022, xin tuyên bố khai mạc giải bóng. Trong khuôn khổ giải đấu, có sự tham dự của 12 đội bóng, lịch thi đấu diễn ra trong hai ngày: Chủ nhật (ngày 15/5/2022) và Chủ nhật (ngày 22/5/2022).

Ông Trần Cường (Trưởng Ban tổ chức giải bóng đá CIA Cup 2022) bày tỏ kỳ vọng, giải CIA Cup sẽ luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội, để khi đó, trái bóng không chỉ là hình tròn, mà còn là hình trái tim. (Ảnh: Ngân Chi).

Tôi tin rằng, giải đấu này không chỉ là sân chơi rèn luyện thể thao, giải trí cho các đội bóng mà còn là cầu nối gắn kết các doanh nghiệp, giúp các thành viên trong hội ngày càng đoàn kết, hỗ trợ cùng nhau xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp.

Và ý nghĩa hơn, tôi mong muốn giải CIA Cup (thường niên) sẽ luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội, sự phát triển của doanh nghiệp luôn gắn liền với lợi ích cộng đồng. Khi đó, trái bóng không chỉ là hình tròn, mà còn là hình trái tim... Và trong năm thứ nhất này, chúng tôi đồng hành cùng Quỹ Trò nghèo vùng cao”.

Trong khi thời tiết không ủng hộ, nhưng vẫn tạo nên không khí nồng nhiệt nhất, những trận đấu rực lửa.

Khuôn khổ giải bóng đá năm nay sẽ diễn ra trong hai tuần: Chủ nhật (ngày 15/5/2022) và Chủ nhật (ngày 22/5/2022).

Trước những phút kịch tính trên sân cỏ, Danh thủ Phạm Như Thuần (Cựu tuyển thủ Quốc gia Việt Nam) bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chứ, song, nhìn thấy quy mô của giải đấu, tôi đánh giá cao sự hăng hái, nhiệt tình của tất cả các đội bóng tham dự giải bóng năm nay, đặc biệt, ngay cả trong thời tiết như thế này, vẫn giữ được tinh thần rực lửa. Tôi hy vọng, những trận đấu sau này sẽ càng hấp dẫn hơn nữa”.

Những trận bóng diễn ra sôi nổi ngay giữa cơn mưa. (Ảnh: Ngân Chi).

Quỹ Trò nghèo vùng cao (tiền thân có tên là “Cơm có thịt”) được sáng lập bởi ông Trần Đăng Tuấn (Nguyên Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam), Giáo sư Toán học Ngô Bảo Châu,... cùng nhiều thành viên khác.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đăng Tuấn (Chủ tịch Quỹ Trò nghèo vùng cao) cũng cho biết: “Quỹ Trò nghèo vùng cao cũng có thành lập đội bóng riêng, và từ nhiều năm nay, Quỹ tổ chức những giải bóng đá thường niên, với khẩu hiệu: “Anh đá bóng, em có thịt”. Mỗi giải bóng như vậy, các đội bóng góp tiền ủng hộ Quỹ.

Tuy nhiên, trong hai năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động này đang bị tạm ngưng.

Bên cạnh đó, còn có một loại hình khác, “Cơm có thịt” tham gia với tư cách đồng hành cùng các đơn vị khác. Và giải CIA Cup 2022 cũng chính là một giải như vậy. Sau khi gây quỹ, Hội Doanh nghiệp Kiến trúc - Xây dựng - Nội thất sẽ ủy quyền cho Quỹ Trò nghèo vùng cao số tiền quyên góp được để hỗ trợ học trò vùng cao”.

“Thông thường, mỗi năm, chúng tôi tài trợ để các trường mua thêm thức ăn cho học sinh, với khoảng 1 vạn học sinh/năm, tổng số tiền hỗ trợ thức ăn cho các em khoảng 1,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, số tiền gây quỹ còn có thể được sử dụng để hỗ trợ đồ dùng học tập, tủ sách, nhu cầu thiết yếu thuộc về cơ sở vật chất như xây dựng trường, điểm trường, ký túc xá, bếp ăn...” - ông Trần Đăng Tuấn thông tin thêm.

Ngân Chi

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

Góc nhìn

Thông tin cần biết

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật