Hội Chữ thập đỏ trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc vì học sinh thân yêu

22/01/2022 07:20
Sơn Quang Huyến
0
GDVN- Hằng năm, mỗi dịp Tết đến, xuân về, hội Chữ thập đỏ Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc đều có quà xuân cho các em học sinh khó khăn.

Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc, Huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là trường Trung học phổ thông đầu tiên của huyện Xuyên Mộc, là ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt, của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc, là niềm tự hào của bao thế hệ học sinh đang công tác trên mọi miền đất nước. Cùng với đó, truyền thống tương thân thương ái, yêu thương học sinh, bao thế hệ thầy cô đã sẻ chia, để lại những kí ức đẹp cho các thế hệ học trò.

Chia sẻ với khó khăn của phụ huynh học sinh, trong hai năm vừa qua, thầy cô dạy khối 12 đã tự nguyện tổ chức dạy ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông trực tuyến miễn phí cho các em.

Một số thầy cô dạy Toán, Anh, Lý, Hóa, sinh khối 11, khối 10, trong quá trình dạy, thấy học sinh chưa đạt kết quả mong muốn, cũng đã tự nguyện dạy thêm trực tuyến, hoàn toàn miễn phí.

Với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc hằng năm có quà tết và hỗ trợ “nâng bước chân em đến trường”.

Mỗi tháng, Hội Chữ thập đỏ trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc đã phát 10 kg gạo/học sinh khó khăn, trung bình có 40 em/tháng, phát 9 tháng trong năm học, truyền thống này đã duy trì hàng chục năm nay.

Chính những “mầm thiện nguyện” đã gieo trồng, học sinh cũ của Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc đã trở lại, cùng đồng hành với thầy cô giáo, đóng góp, giúp đỡ thế hệ sau.

Cô Võ Thị Thiên Lý, phó Hiệu trưởng, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc chia sẻ “Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc có truyền thống sẻ chia yêu thương với học sinh, mỗi giáo viên là một hội viên hội Chữ thập đỏ tích cực.

Ngoài hội phí 120.000 đồng/năm, giáo viên còn tự nguyện đóng thêm, ủng hộ cho quỹ hội để “nâng bước chân em đến trường”.

(Cô Võ Thị Thiên Lý, phó Hiệu trưởng, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc - Ảnh NVCC)

Cùng với thầy cô, học sinh cũng tham gia hội Chữ thập đỏ nhà trường, những hội viên học sinh cũng tích cực hoạt động thiện nguyện, cũng như đóng góp kinh phí.

Hằng năm, mỗi dịp Tết đến, xuân về, hội Chữ thập đỏ Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc đều có quà xuân cho các em học sinh khó khăn.

Của ít, lòng nhiều, món quà xuân động viên các em, gia đình, vượt qua khó khăn, có cái Tết ấm cúng hơn”.

(Một số học sinh Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc nhận quà xuân Nhâm dần - Ảnh NTCC)

(Cô Võ Thị Thiên Lý phó Hiệu trưởng, Chủ tịch chi hội Chữ thập đỏ chụp hình lưu niệm với học sinh nhận quà xuân Nhâm dần - Ảnh NTCC)

Đợt phát quà xuân Nhâm dần ngày 19/1/2022, hội Chữ thập đỏ Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc đã trao tặng 34 suất quà xuân cho học sinh khó khăn, mỗi suất quà gần 500.000 ngàn đồng.

Thầy Thầy Võ Thanh Minh, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc chia sẻ “Truyền thống tương thân, tương ái, chia sẻ vì học sinh khó khăn, là tài sản quý báu của nhà trường, đã được nhiều thế hệ giáo viên, học sinh vun trồng.

Chúng tôi, những giáo viên đang công tác, sẽ tiếp tục phát huy, giữ vững truyền thống tốt đẹp này, Hội Chữ thập đỏ của nhà trường đã và đang làm rất tốt công tác thiện nguyện này.

Mùa xuân mới lại về, tôi xin thay mặt lãnh đạo nhà trường, gữi lời cảm ơn tới quý thầy cô giáo, các em học sinh thân yêu, đã và đang chung tay sẻ chia khó khăn với học sinh, bạn bè.

Năm mới, xin chúc quý thầy cô giáo, quý phụ huynh, các em học sinh thân yêu, một năm mới hạnh phúc, thành công”.

Cho đi là còn mãi, sẻ chia yêu thương với học sinh là đang ươm mầm thiện nguyện, gieo trồng hạnh phúc. Kính chúc Hội Chữ thập đỏ Trường Trung học phổ thông Xuyên Mộc và nhà trường, thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Sơn Quang Huyến

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

Góc nhìn

Thông tin cần biết

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật