Hải Phòng quảng bá diện mạo mới qua Lễ hội Hoa Phượng Đỏ

17/04/2021 07:54
LÃ TIẾN
0
GDVN- Từ ngày 11-13/5, Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ quảng bá hình ảnh thành phố thông minh, thân thiện, văn minh trong mắt bạn bè trong nước và nước ngoài.

Sáng 16/4, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức thông tin về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 do ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho biết, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị - văn hóa - xã hội được tổ chức thường niên và đã trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng.

Ông Lê Khắc Nam mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường thời lượng tuyên truyền về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 tới mọi người dân trên cả nước, cũng như trên thế giới biết được để theo dõi chương trình.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 là cơ hội để quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước về những thành tựu kinh tế, xã hội mà Đảng bộ, quân và dân thành phố đạt được trong thời gian qua và quảng bá cho thành công của những doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Năm 2021 là năm thứ 9 thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng diễn ra trong tháng 5/2021.

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng phát thông tin Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. (Ảnh: CTTĐT)

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng - Điểm đến thành công” tổ chức vào 20h00’ ngày 11/5/2021 tại Quảng trường Nhà hát thành phố.

Chương trình được tổ chức với nội dung đổi mới và sáng tạo, sân khấu hiện đại, các ca sỹ ngôi sao nổi tiếng và hiệu ứng âm thanh ánh sáng được ê kíp đạo diễn, biên đạo, nhạc sỹ hàng đầu Việt Nam thực hiện và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn tiếp sóng.

Đặc biệt, thành phố tổ chức bắn pháo hoa nổ 15 phút tầm thấp tại khu vực Nhà hát thành phố sau khi kết thúc Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021.

Bên cạnh hoạt động chính của Lễ hội, đã có 11 sở, ngành, đơn vị và 14 quận, huyện đăng ký tổ chức các hoạt động chào mừng, lựa chọn 66 hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu hưởng ứng Lễ hội tương ứng với kỷ niệm 66 năm ngày Hải Phòng giải phóng.

Các hoạt động sẽ được trải rộng tại khu vực dải trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện; trong đó có những hoạt động tiêu biểu, đặc sắc, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

Với sự chuẩn bị chu đáo, thành phố Hải Phòng quyết tâm tổ chức thành công Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021, khẳng định Hải Phòng là điểm đến thành công của các nhà đầu tư.

Tạo một diện mạo mới, hình ảnh mới về một Hải Phòng - Thành phố thông minh, thân thiện, văn minh, lịch thiệp trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.

LÃ TIẾN

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

Góc nhìn

Thông tin cần biết

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật