Trường Tiểu học An Dương nỗ lực tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh

26/05/2023 06:57
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Tiểu học An Dương nỗ lực tạo môi trường học tập tốt nhất giúp học sinh phát triển toàn diện cả kiến thức và kĩ năng.

Chiều 25/5, Trường Tiểu học An Dương (huyện An Dương, Hải Phòng) tổ chức Lễ tổng kết năm học 2022 – 2023.

Trường Tiểu học An Dương nỗ lực tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh ảnh 1

Năm học 2022 - 2023,Trường Tiểu học An Dương nỗ lực tạo môi trường học tập tốt nhất giúp học sinh phát triển toàn diện cả kiến thức và kĩ năng (Ảnh: LT)

Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học An Dương có 1.324 em học sinh được lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 100%.

Trong năm học vừa qua, học sinh nhà trường không chỉ được học tập rèn luyện trong trường mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường, ngoài chương trình giáo dục phổ thông bắt buộc. Từ đó, học sinh phát triển toàn diện cả kiến thức và kĩ năng.

Cụ thể, ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng chỉ đạo đổi mới phương pháp giáo dục, dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Dạy học theo cách tổ chức các hoạt động để học sinh được tương tác, chia sẻ, tích cực tham gia chiếm lĩnh kiến thức, tích cực vận dụng kiến thức vào giải quyết các bài tập, nhiệm vụ học tập, rèn kĩ năng.

Giáo viên hạn chế giảng giải và không dạy học theo lối truyền thụ áp đặt.

Cùng với đó, nhà trường tích cực tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hỗ trợ rèn kĩ năng cho học sinh, giúp học sinh gắn lý thuyết với thực tiễn.

Trong năm học, tổ chức hoạt động “Vui Rằm Trung thu”, “Hội khỏe Phù Đổng”, Ngày hội Tiếng Anh “Giáng sinh an lành”, thi “Lớp đẹp, lớp có nhiều cây xanh”, thi “Sơn ca”, Kể chuyện, Vẽ tranh, viết bài tìm hiểu lịch sử truyền thống đấu tranh của đảng bộ và nhân dân huyện An Dương nhân kỳ niệm 20 năm ngày tái lập huyện.

Đặc biệt, trong năm học cả 26/26 lớp đều tổ chức cho học sinh đi thăm quan, học tập trải nghiệm tại các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của thành phố.

Theo đó, chất lượng đại trà tiếp tục ổn định vững chắc, chất lượng học sinh giỏi tiếp tục phát triển mạnh.

Đặc biệt, toàn trường có 142 giải học sinh giỏi các cấp ở 12 môn thi và nội dung giao lưu, trong đó có 27 giải cấp Quốc tế, 10 giải cấp Quốc gia, 61 giải cấp thành phố và 44 giải cấp huyện với 70 huy chương các loại, trong đó có 18 huy chương Vàng.

Trường Tiểu học An Dương nỗ lực tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng uỷ thị trấn An Dương và ông Nguyễn Văn Thuỳ - Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn An Dương biểu dương học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc tế (Ảnh: LT)

Trường Tiểu học An Dương nỗ lực tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh ảnh 3

Lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn An Dương khen thưởng giáo viên xuất sắc năm học 2022 - 2023 (Ảnh: LT)

Kết quả đó là sự cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, thi đua học tập, rèn luyện của học sinh cũng như sự tận tâm, tận tình dạy dỗ, dìu dắt các em của tập thể giáo viên nhà trường trong suốt năm học vừa qua.

Trường Tiểu học An Dương nỗ lực tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh ảnh 4

Học sinh phấn khởi khoe thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua (Ảnh: LT)

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Đỗ Thị Thanh Đượm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Dương nhắn nhủ, động viên học sinh tiếp tục nỗ lực học tập: “Chặng đường học tập và rèn luyện của các em mới đang ở bước khởi đầu của hành trình chinh phục tri thức nhân loại. Kết quả mà các em đạt được ngày hôm nay, sẽ không có ở ngày mai nếu chúng ta không tiếp tục cố gắng.

Vì vậy, cô mong rằng, mỗi các em, luôn thi đua, tiếp tục cố gắng và tiến bộ nhiều hơn nữa để làm dày hành trang, tự tin tiến về chặng đường phía trước.

Trên hành trình ấy, các thầy giáo, cô giáo và cha mẹ sẽ luôn đồng hành với các em, chia sẻ, động viên, giúp đỡ để các em vượt qua mọi khó khăn, đạt tới đích của con đường học tập, rèn luyện.

Cô tin nếu các em cố gắng và quyết tâm hơn nữa, các em sẽ đạt được những kết quả còn tự hào hơn nữa.

Với riêng các em học sinh lớp 5 yêu quý! 5 năm học - một chặng đường, không quá lâu về thời gian nhưng cũng đủ để đong đầy những cảm xúc và ký ức tươi đẹp về quãng đời thơ ấu, về tình bạn tuổi học trò, đủ để thấy nỗi vất vả của việc học nhưng cũng đủ để có biết bao nhiêu niềm vui, đủ để thấu hiểu sự yêu thương của các thầy cô giáo và đặc biệt cũng đủ thời gian để các em được sống với những tháng ngày hạnh phúc, tươi đẹp nhất dưới mái trường tiểu học.

Nơi đây sẽ lưu lại những ký ức vô cùng đẹp đẽ về các em. Cô mong các em hãy tiếp tục mơ ước những ước mơ đẹp, hãy tiếp tục phấn đấu, hãy chăm chỉ và cố gắng để mỗi ngày việc học tập và tu dưỡng của các em sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp".

Trường Tiểu học An Dương nỗ lực tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh ảnh 5

Cô Đỗ Thị Thanh Đượm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Dương nhắn nhủ, động viên học sinh trong buổi lễ tổng kết (Ảnh: LT)

Hiệu trường nhà trường nhấn mạnh: "Hành trình phấn đấu của mỗi các em cũng chính là hành trình phát triển, đổi mới của giáo dục nước nhà, góp những bước tiến mới của đất nước tiến vào kỉ nguyên của tri thức, hội nhập và phát triển trong thời đại bùng nổ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0.

Vì vậy mà chặng đường phía trước của các em sẽ có nhiều khó khăn, nhiều thử thách, đòi hỏi các em phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Cô thiết tha mong ước, 'Hôm nay em tự hào về nhà trường, ngày mai, nhà trường tự hào về em' sẽ trở thành hiện thực”.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật