Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi

27/05/2023 06:02
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Năm học 2022-2023, Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An tiếp tục giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi của thành phố Cảng.

Ngày 26/5, Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) tổ chức chương trình Liên hoan cháu ngoan Bác Hồ, biểu dương khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022- 2023 và Lễ ra trường cho học sinh lớp 5.

Tại chương trình, các đại biểu được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường biểu diễn.

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 1

Các tiết mục văn nghệ do học sinh nhà trường biểu diễn (Ảnh: Vũ Dũng)

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 2

Các tiết mục văn nghệ do học sinh nhà trường biểu diễn (Ảnh: Vũ Dũng)

Thông tin tới các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, lãnh đạo Trường Tiểu học Chu Văn An cho biết, kết thúc năm học 2022-2023, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc, nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

Cụ thể, nhà trường triển khai phong trào thi đua học tập tốt được 100% các lớp hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào “Vượt khó học tập”, “ Giữ Vở sạch, viết chữ đẹp”.

Toàn Liên đội đạt 4.689 tiết học tốt, 1.876 ngày học tốt, có 820 đôi bạn cùng tiến giúp đỡ nhau trong học tập.

Nhờ đó, trong năm học này nhà trường có tổng số 1.995 bạn học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, 320 học sinh có tiến bộ vượt bậc.

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 3

Giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An vui mừng, phấn khởi trước những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua (Ảnh: Vũ Dũng)

Song song với việc giữ vững chất lượng đại trà, nhà trường luôn quan tâm chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tạo mọi điều kiện cho các em học sinh tham gia các sân chơi, giúp các em phát huy năng lực, phẩm chất cá nhân.

Năm học vừa qua, học sinh nhà trường đã đạt 186 giải, trong đó có 153 giải cấp quốc gia, 11 giải cấp thành phố và 22 giải cấp quận.

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 4

Lãnh đạo phường Lê Lợi tặng quà các lớp đạt thành tích xuất sắc (Ảnh: Vũ Dũng)

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 5

Trao thưởng cho học sinh có thành tích cao (Ảnh: Vũ Dũng)

Các thầy, cô giáo cũng đạt nhiều giải cao trong các kỳ giao lưu các cấp, trong đó có 1 giải Khuyến khích cuộc thi thiết kế thiết bị dạy học số cấp quốc gia; 2 giải viết chữ đẹp cấp thành phố; 9 giải viết chữ đẹp cấp quận; 9 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận; 5 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Tiêu biểu nhất có cô giáo Đoàn Thị Bích Ngọc, cô giáo Phạm Thị Thu Hằng và cô giáo Hoàng Thị Thu Nhàn đã được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Cùng với đó, nhà trường có rất nhiều thầy cô khác đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu năm học 2022- 2023.

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 6

Nhà trường có rất nhiều thầy cô khác đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu năm học 2022- 2023. (Ảnh: Vũ Dũng)

Theo cô giáo Phạm Thị Diện – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, để có được những thành tích đáng tự hào trên, nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, hội cha mẹ học sinh nhà trường đã luôn đồng hành, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho trường.

Những thành tích ấy là minh chứng cho sự nỗ lực phấn đấu miệt mài, bền bỉ, quyết tâm cao, yêu nghề, say sưa chuyên môn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh.

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 7

Đại diện cha mẹ học sinh lớp 5 tặng hoa tri ân cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (Ảnh: Vũ Dũng)

Cũng trong năm học vừa qua, Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức và thực hiện có hiệu quả các hoạt động thắp sáng ước mơ, nhân đạo từ thiện. Trong năm học, tổng số tiền tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện của Liên đội là: 109 triệu đồng.

Trong đó, dịp khai giảng năm học mới và Vui Tết Trung thu nhà trường đã tặng quà, thẻ bảo hiểm y tế, đồng phục, sách giáo khoa cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 48,2 triệu đồng; thăm và tặng 3 học sinh mắc bệnh hiểm nghèo trị giá 5 triệu đồng.

Liên đội nhà trường mua tăm tre ủng hộ Trường Khiếm thị thành phố Hải Phòng với tổng số tiền là 24 triệu đồng.

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 8

Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 (Ảnh: Vũ Dũng)

Chương trình “Tình nguyện mùa đông”, học sinh nhà trường ủng hộ được 6.165 quyển vở, 907 quyển truyện, 250 cái áo khoác, 3.272 đồ dùng học tập các loại ủng hộ các bạn học sinh vùng cao và hải đảo.

Thực hiện chương trình góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn các em học sinh nhà trường đã ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam của quận Ngô Quyền và thành phố với số tiền 22,7 triệu đồng…

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 9

Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 (Ảnh: Vũ Dũng)

Nhằm phát triển tối đa các phẩm chất, năng lực của học sinh, nhà trường còn đặc biệt quan tâm tới công tác đội và phong trào thiếu nhi.

Trường Tiểu học Chu Văn An đã thiết kế nhiều hoạt động, nhiều sân chơi bổ ích, thu hút được đông đảo học sinh tham gia như: Chương trình "Tìm kiếm tài năng nhí 2023" với nhiều tiết mục đặc sắc.

Thực hiện lời dạy của Bác "khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc", Liên đội đã tổ chức thành công "Hội khỏe Phù Đổng", " Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn", giải bóng đá thiếu nhi toàn quận, sân chơi đồng diễn flast mosb do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức; nhà trường tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố "Chúng em là chiến sĩ khăn quàng đỏ" vui tươi và ý nghĩa.

Phong trào đọc và làm theo báo Đội được các bạn thiếu nhi Trường Tiểu học Chu Văn An hưởng ứng nhiệt tình. Từ đầu năm học đến nay, số lượng báo Đội toàn Liên đội đã đặt mua là 19.312 tờ.

Với các hoạt động đều khắp, ý nghĩa, thiết thực Liên đội tiểu học Chu Văn tiếp tục là lá cờ đầu về công tác đội và phong trào thiếu nhi của toàn thành phố, góp phần quan trọng vào việc duy trì và phát triển chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trường TH Chu Văn An giữ vững lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi ảnh 10

Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 (Ảnh: Vũ Dũng)

Tại chương trình, nhà trường đã biểu dương các lớp đạt danh hiệu lớp xuất sắc và lớp xếp loại tốt; Trao thưởng cho 45 em học sinh xuất sắc nhất đạt giải cao trong các kì giao lưu học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp.

Đồng thời vinh danh, trao thưởng 24 thầy cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong các kì giao lưu và trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.

Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em, Trường tiểu học Chu Văn An đã trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực, phấn đấu trong học tập, mỗi học sinh 1 bộ sách giáo khoa, đồng phục và thẻ bảo hiểm Y tế.

Đảng ủy – Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân phường Lê Lợi đã tặng quà nhiều em học sinh nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Cuối chương trình, nhà trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các em học sinh lớp 5 trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật