Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam khai giảng năm học mới

16/12/2021 06:54
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhà trường sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả của mô hình Viện – Trường trong quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học với phương châm: “giỏi lý thuyết – vững tay nghề”.

Ngày 15/12, Trường Cao đẳng công nghệ Y - Dược Việt Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 theo hình thức trực tuyến và chào đón hơn 400 tân sinh viên nhập trường.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam khai giảng năm học mới ảnh 1

Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam chia sẻ về kế hoạch phát triển nhà trường với các tân sinh viên trong ngày khai giảng. Ảnh: AN

Theo thầy Đinh Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường thì năm học 2020-2021 vừa qua là năm học đánh dấu bước thay đổi mạnh mẽ của của một ngôi trường có bề dày truyền thống gần 17 năm xây dựng và trưởng thành.

“Do tác động của đại dịch Covid-19, nhiều hoạt động của nhà trường trong năm học 2020-2021, trong đó có kế hoạch dạy và học bị xáo trộn.


An Giang lên kịch bản khai giảng qua truyền hình

Tuy nhiên với tinh thần chủ động, sáng tạo và linh hoạt, quý thầy cô, các bộ môn, các khoa, phòng trong toàn trường đã nhanh chóng và kịp thời thay đổi từ phương pháp dạy học trực tiếp sang phương pháp dạy học trực tuyến.

Vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa đảm bảo chương trình kế hoạch, vừa thực hiện hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.

Nhìn lại năm học đã qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng thầy trò Trường Cao đẳng công nghệ y dược Việt Nam đã nỗ lực vượt khó và vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng cờ thi đua: “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020-2021”, thầy Tùng chia sẻ.

Cũng theo thầy Tùng, nhiệm vụ trọng tâm của nhà Trường thời gian đến là triển khai thực hiện tốt mục tiêu hành động với các hoạt động toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng và phát triển cơ sở vật chất.

Đặc biệt, cùng với Bệnh viện 199 – Bộ công an tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa hiệu quả của mô hình Viện – Trường trong quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học với phương châm: “giỏi lý thuyết – vững tay nghề”.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam khai giảng năm học mới ảnh 3

Tân sinh viên khóa 15 của nhà trường chia sẻ cảm xúc khi lần đầu nhập học. Ảnh: AN

Thay mặt cho tân sinh viên toàn trường, bạn Phan Thị Kim Tuyến - lớp Điều dưỡng K15 đã chia sẻ những cảm xúc khi lần đầu gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô, bạn bè trong trường.

“Chúng em tự hào vì mình đã được học dưới ngôi nhà chung Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam, một ngôi trường đào tạo nên nguồn nhân lực cho thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành trong nước và cả quốc tế, một ngôi trường có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại...

Chúng em tin rằng đây sẽ là nơi giúp chúng em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc tương lai của mình, và đây cũng là nơi mà chúng em trau dồi bản thân để trở thành những người công dân có ích cho đất nước”, Tuyến cho hay.

AN NGUYÊN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật