Trung tâm của Hiệp hội hợp tác với Đại học Tampere Phần Lan

20/04/2021 06:13
Thùy Linh
0
GDVN- Theo nội dung hợp tác, hai bên thực hiện 2 chuyên đề về sự phát triển và hiện thực hóa dạy học kỹ thuật số/ ảo và hợp tác về chương trình giảng dạy.

Ngày 19/4, tại Hiệp hội, Trung tâm nghiên cứu – chuyển giao khoa học công nghệ thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức cuộc trao đổi trực tuyến với Đại học Tampere Phần Lan để bàn về mục tiêu và nội dung chương trình hợp tác kiến thức Phần Lan.

Về phía Hiệp hội có Tiến sĩ Lê Viết Khuyến – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Tiến sĩ Mai Văn Tỉnh – Giám đốc trung tâm nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ.

Trung tâm nghiên cứu – chuyển giao khoa học công nghệ thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức họp trực tuyến với Đại học Tampere Phần Lan (ảnh: T.L)

Theo đó, Trung tâm nghiên cứu – chuyển giao khoa học công nghệ thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam mong muốn được hợp tác với Đại học Tampere Phần Lan để thực hiện 2 chuyên đề về sự phát triển và hiện thực hóa dạy học kỹ thuật số/ ảo và hợp tác về chương trình giảng dạy.

Đây là những vấn đề nổi cộm không chỉ đối với hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam mà còn là của bất kỳ hệ thống giáo dục nào trên thế giới trong thời đại 4/0.

Với mong muốn của Hiệp hội qua sự hợp tác này sẽ là dịp các trường đại học, cao đẳng Việt Nam được tiếp nhận những kiến thức về giáo dục đại học Phần Lan tiên tiến đã nổi tiếng thế giới lâu nay, nhờ đó có thể nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục đại học nói chung, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đại học Việt Nam nói riêng.

Để thực hiện sự hợp tác này thì cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên gia giáo dục đại học của Đại học Tampere và Trung tâm nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ trong việc xây dựng và triển khai 2 chuyên đề trên thông qua thảo luận giữa 2 nhóm chuyên gia, tập huấn và thử nghiệm cho mỗi vùng miền 1 trường đại học rồi tổng kết, đánh giá kể quả từ đó triển khai tập huấn rộng rãi trong hệ thống giáo dục đại học và cao đẳng Việt Nam bộ tài liệu “Phát triển chương trình để thực hiện hóa dạy học kỹ thuật số”.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật