Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng làm Phó Chủ tịch Hiệp hội đại học, cao đẳng Việt Nam

26/08/2019 15:32
Sông Hồng
0
(GDVN) - Buổi lễ chào mừng, tiếp đón tân Phó chủ tịch Hiệp hội đã được tổ chức tại Hà Nội hôm 26/8 do Chủ tịch Trần Hồng Quân chủ trì.

14h30 ngày 26/8/2019 tại Trụ sở Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã diễn ra buổi lễ công bố và chào mừng tân Phó chủ tịch Hiệp hội, Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng.

Chủ trì buổi lễ là Giáo sư Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội và các thành viên thường trực của Hiệp hội.

Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng (người đứng giữa, cầm hoa) nhận hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên thường trực Hiệp hội. Ảnh Thu Dung

Giáo sư Trần Hồng Quân cho biết, Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng nguyên là Ủy viên trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo trung ương. Ông đã được đảng, nhà nước cho nghỉ chế độ sau một cuộc đời cống hiến hết lòng cho nhân dân và đất nước. Sau quá trình tìm hiểu, ông đã nhận lời mời, tham gia làm việc tại Hiệp hội, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Trước đó, Hiệp hội đã lấy ý kiến các thành viên theo quy định và nhận được sự ủng hộ, đồng tình tuyệt đối để Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng trở thành thành viên, tham gia Ban chấp hành, thành viên thường trực và giữ chức Phó chủ tịch Hiệp hội.

Thầy phải là người bạn lớn, bình đẳng, đồng hành cùng học trò đi tìm chân lý


Một số vấn đề nổi cộm trong quản lý giáo dục

Về nhiệm vụ, Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng sẽ đảm nhận công việc nghiên cứu, phản biện chính sách giáo dục, trước mắt là giáo dục đại học; phụ trách công tác thông tin, truyền thông của Hiệp hội.

Các công việc khác sẽ được phân công trong dịp đại hội nhiệm kỳ 2 sắp tới của Hiệp hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng cho biết: Tôi rất cảm động khi được lãnh đạo, các thành viên của Hiệp hội tín nhiệm, tạo điều kiện để tham gia hoạt động của Hiệp hội. Tôi rất vui mừng về việc này nhưng cũng ý thức được các thách thức trong công việc mới.

Trong cả cuộc đời công tác của tôi, tôi đã kinh qua nhiều lĩnh vực nhưng dù là việc gì thì đều liên quan đến văn hóa, giáo dục ở góc độ gián tiếp và trực tiếp, tôi vì thế cũng rất tâm huyết với vấn đề giáo dục quốc gia.

Nay tham gia Hiệp hội, các nhiệm vụ vừa được giao, tôi sẽ cố gắng làm tốt và tham gia tích cực các lĩnh vực khác của Hiệp hội.

Sông Hồng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật