Sắp có hội thảo đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng theo hướng hội nhập quốc tế

24/10/2020 07:07
Thùy Linh
0
GDVN- Ngày 20/10, Hiệp hội có thông báo về việc tổ chức hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng theo hướng hội nhập quốc tế” của câu lạc bộ khối đào tạo điều dưỡng.

Thông báo này, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thông báo đến các trường đại học, cao đẳng có đào tạo điều dưỡng; Các cơ sở khám, chữa bệnh; Các chuyên gia ngành điều dưỡng; Các doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế; Hội điều dưỡng Việt Nam; Câu lạc bộ điều dưỡng trưởng Việt Nam và Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Thực hiện kế hoạch hoạt động các Câu lạc bộ Khối đào tạo Điều dưỡng 6 tháng cuối năm 2020 của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối đào tạo Điều dưỡng thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Hội thảo với Chủ đề “Đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng theo hướng hội nhập quốc tế”.

Theo đó, hội thảo là một hoạt động chào mừng sự kiện Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển.

Hội thảo tổ chức trên tinh thần cởi mở, giúp các trường thành viên phát huy lợi thế, đẩy mạnh sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học vì mục tiêu chăm sóc người bệnh an toàn.

ảnh minh họa: nguồn Trường cao đẳng quốc tế Hà Nội

Hội thảo là diễn đàn để các trường thành viên, các nhà quản lý, nhà khoa học chuyên ngành Điều dưỡng trao đổi, thảo luận về nội dung “Đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng theo hướng hội nhập quốc tế” trong chương trình đào tạo và thực tế nhu cầu xã hội hiện nay. Đặc biệt là thị trường lao động về nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản và các nước châu Á; Đức và các nước châu Âu.

Chia sẻ những giải pháp hợp tác đào tạo chuyên môn, ngoại ngữ và đề xuất các định hướng trong đào tạo điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà sử dụng trong và ngoài nước.

Các trường thành viên phát huy tinh thần, trách nhiệm trong hoạt động để cùng tổ chức Hội thảo thành công.

Thời gian:14h00 ngày 14/11/2020 (Thứ 7)

Địa điểm: Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (Số 257, đường Hàn Thuyên, Phường Vị Xuyên, Thành phố Nam Định).

Dự kiến thành phần tham dự gồm:

Lãnh đạo Hiệp hội và đại diện các Ban thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề Bộ Lao động - Thương binh và xã hội. Lãnh đạo Vụ giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Cục Khoa học công nghệ và đào tạo - Bộ Y tế

Lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế

Lãnh đạo Hội điều dưỡng Việt Nam, Chi hội giáo viên Điều dưỡng

Lãnh đạo Câu lạc bộ Điều dưỡng Trưởng Việt Nam

Ban chủ nhiệm và thành viên Câu lạc bộ Khối đào tạo Điều dưỡng

Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo Điều dưỡng: Đại diện Ban Giám hiệu; Lãnh đạo Phòng Đào tạo; Đại diện lãnh đạo, giảng viên Khoa/Bộ môn Điều dưỡng.

Đại diện các đơn vị sử dụng lao động, các tổ chức giáo dục, du học và tư vấn việc làm….

Nội dung Hội thảo:

Chủ đề “Đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng theo hướng hội nhập quốc tế” sẽ tập trung vào các nội dung chính là:

- Nhu cầu và thực trạng về đào tạo nguồn nhân lực cho các đơn vị sử dụng trong nước và quốc tế;

- Đề xuất các giải pháp và đề xuất các định hướng trong đào tạo điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà sử dụng trong và ngoài nước.

Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo Điều dưỡng.

- Mỗi trường viết ít nhất 01 (một) báo cáo tham luận không quá 10 trang A4/thời gian trình bày (trình chiếu powerpoint) không quá 15 phút.

- Đăng ký số lượng, thành phần đại biểu tham dựtheo mẫu.

STT

Họ và tên

Chức vụ/đơn vị

Điện thoại, email

……………

…………

…………….

Ghi chú: Các trường gửi file mềm báo cáo và danh sách đăng ký tham dự về CLB trước ngày 05/11/2020 để tổng hợp (đầu mối liên hệ Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Chính- PTP. ĐTSĐH, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; ĐT: 0913241207; email: nguyenminhchinhsdh@gmail.com). hoặc ông Phạm Ngọc Lan- Phó Ban tổ Chức và Phát triển Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam ĐT: 0913577215

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật