Ra mắt Câu lạc bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Tây Nam Bộ

09/11/2018 19:26
Hưng Long
0
(GDVN) - Ngày 9/11, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam ra mắt Câu lạc bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Tây Nam Bộ.

Lễ ra mắt được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ. Đây cũng là câu lạc bộ thứ 14 thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tin tưởng câu lạc bộ sẽ là cầu nối liên kết hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

Giáo sư Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam (thứ 3 từ phải sang trái) cùng Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Tây Nam Bộ và các hội viên. (Ảnh: T.T).

Câu lạc bộ còn có nhiệm vụ hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và tham gia vào việc giúp các địa phương có giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Giáo sư Hà Thanh Toàn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cam kết sẽ đẩy mạnh, chia sẻ tài nguyên kỹ thuật số, hệ thống máy móc thiết bị phòng thí nghiệm nhằm giao lưu nâng cao nghiệp vụ.

Hoạt động câu lạc bộ của Hiệp hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 

Câu lạc bộ ra đời sẽ giúp các trường liên kết thành mạng lưới, giảm thiểu chi phí, tăng cơ hội cạnh tranh và giảm gánh nặng ngân sách. Qua đó, các trường sẽ tiến tới tự chủ thu chi, hoạt động theo hình thức đào tạo bám sát với nhu cầu của xã hội.

Câu lạc bộ có trên 30 hội viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng thuộc khu vực Tây Nam Bộ, hoạt động hướng tới hình thành cộng đồng tự nguyện liên kết trong công tác tuyển sinh, phát triển chương trình sách giáo khoa.

Câu lạc bộ còn là nơi để trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, cập nhật tài liệu chuyên môn nhằm phát huy tốt ảnh hưởng của các trường có lợi thế. Các trường còn có thể chia sẻ trách nhiệm để hỗ trợ các trường còn khó khăn hơn trong khu vực.

Hưng Long

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật