Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng đến thăm Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

18/12/2018 10:30
Ngọc Bích
0
(GDVN) - Ngày 14/12, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ về công tác quản lý, đào tạo...

Ngày 14/12, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ về công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt là những kinh nghiệm quý báu trong vấn đề tự chủ hoàn toàn của nhà trường ngay từ khi thành lập (năm 1990) trong bối cảnh hiện nay nhà nước đang có chủ chương tiến tới giao quyền tự chủ cho hầu hết các trường cao đẳng và đại học.

Về phía Hiệp hội các trường Cao đẳng, đại học có các đồng chí:

1. Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng/Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Chủ tịch Hiệp hội.

2. Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Hiệp hội tới thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Phenikaa

3. Tiến sĩ Văn Đình Ưng – Trưởng ban Thông tin và Truyền thông Hiệp hội.

4. Thạc sĩ Nguyễn Hải Long – Trưởng Ban Sinh viên Hiệp hội.

5. Thạc sĩ Nguyễn Đăng Khoa – Chánh Văn phòng Hiệp hội.

6. Thạc sĩ Phạm Ngọc Lan – Phó Ban Tổ chức và Phát triển Hiệp hội.

Về phía Trường cao đẳng Y Dược Phú Thọ:

1. Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ Hà Quang Lợi – Cố vấn toàn diện của Nhà trường.

2. Thạc sĩ Hà Thanh Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị.

3. Tiến sĩ Phạm Quốc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

4. Thạc sĩ Hà Hương Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

5. Thạc sĩ Phan Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cùng các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, Thủ trưởng các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ Hà Quang Lợi đã giới thiệu tổng quan về Trường cao đẳng Y Dược Phú Thọ, quá trình phát triển, cơ cấu tổ chức, đội ngũ giảng viên, quy mô sinh viên,… đồng thời chia sẻ tất cả những vấn đề mà Hiệp hội quan tâm và muốn tìm hiểu về hoạt động tự chủ của Nhà trường  như: chính sách quản lý, đánh giá chất lượng giảng viên, sinh viên…

Hiệp hội ra mắt Câu lạc bộ cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh miền Nam

Sau khi tham quan cơ sở vật chất, các phòng thực hành, thí nghiệm, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Nhà Truyền thống… Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ nhận định:

“Đây là mô hình tiêu biểu trong các trường đặc biệt là vấn đề tự chủ của nhà trường. Tôi có cảm giác vô cùng ngạc nhiên và rất ấn tượng với nhà trường bởi tôi nghĩ rằng các trường ngoài công lập, các trường tự chủ còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt.

Nhưng, khi đến đây tôi thấy nhà trường có cơ ngơi rất đàng hoàng, chất lượng đào tạo rất tốt, sinh viên học tập rất đông; đúng là một thành viên vô cùng xứng đáng của hiệp hội và là một điển hình đáng để các trường học tập.”

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân cảm ơn Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ đã tiếp đón đoàn rất trân trọng và chia sẻ những vấn đề mà Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng và các Bộ, ngành đang rất quan tâm về tự chủ nhà trường.

Thay mặt Hiệp hội, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân đã trao tặng nhà trường một số đầu sách rất có giá trị khoa học.

Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ Hà Quang Lợi cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội đã quan tâm và động viên, khích lệ thầy và trò Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển bền vững của Nhà trường; đồng thời trao tặng Hiệp hội những món quà lưu niệm của Nhà trường.

Một số hình ảnh:

Ngọc Bích

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật