CLB ngoại ngữ miền Trung kiện toàn Ban Chủ nhiệm và kết nạp thêm thành viên

06/04/2022 06:49
Phạm Ngọc Lan
GDVN-Câu lạc bộ các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ miền Trung đã bầu Ban Chủ nhiệm gồm 7 thành viên.

Ngày 04/04/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Câu lạc bộ các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ miền Trung thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban Chủ nhiệm và kết nạp thêm thành viên Câu lạc bộ.

Tham dự Hội nghị, về phía Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có Phó giáo sư Lê Quang Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng ban Quan hệ quốc tế; ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng ban Hỗ trợ các Câu lạc bộ.

Về phía câu lạc bộ có Phó giáo sư Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ miền Trung, thành viên câu lạc bộ.

Phó giáo sư Trần Hữu Phúc - Chủ nhiệm Câu lạc bộ phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết, trong năm qua, câu lạc bộ vẫn tổ chức nhiều các hoạt động, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất của dịch bệnh.

Hội nghị được tổ chức nhằm kiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và kết nạp thêm thành viên cũng như trao đổi thảo luận chuẩn bị nội dung hoạt động trong năm 2022.

Phó giáo sư Trần Hữu Phúc cho biết, theo kế hoạch hoạt động, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng sẽ đăng cai tổ chức tọa đàm các chủ đề: Tài nguyên giáo dục mở trong đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ ngay trong tháng 4 và Kết nối doanh nghiệp trong phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo vào tháng 5. Câu lạc bộ cũng chuẩn bị cho Tọa đàm trực tiếp của Câu lạc bộ tại thành phố Huế vào đầu tháng 10/2022.

Tại Hội nghị, Phó giáo sư Lê Quang Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã phát biểu ghi nhận sự tham gia của các đơn vị và đánh giá cao câu lạc bộ đã tổ chức những hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, kết nối, nghiên cứu trong bối cảnh dịch bệnh Covid gây ra nhiều khó khăn và thách thức trong thời gian qua.

Phó giáo sư Lê Quang Sơn – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Phó giáo sư Lê Quang Sơn cho biết, tôn chỉ của Hiệp hội là mở rộng thành viên, nhưng đồng thời cũng phải mang lại những giá trị đích thực cho các thành viên của Hiệp hội. Vì vậy, với vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội, Phó giáo sư Lê Quang Sơn bày tỏ mong muốn Câu lạc bộ tiếp tục tìm kiếm, thảo luận, phương thức hoạt động phù hợp, hữu ích với thành viên, góp phần vào sự phát triển chung của Hiệp hội.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về việc kiện toàn Ban Chủ nhiệm và thống nhất kết nạp thêm các thành viên mới.

Hội nghị cũng đã bầu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 7 thành viên gồm:

Phó giáo sư Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng - Chủ nhiệm

Tiến sĩ Nguyễn Hồ Hoàng Thủy - Phó Hiệu trưởng,Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế - Phó Chủ nhiệm

Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Mai Kha - Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng - Phó Chủ nhiệm

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Bình – Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng - Ủy viên Thư ký

Phó giáo sư Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Quy Nhơn - Ủy viên

Phó giáo sư Nguyễn Tất Thắng - Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Đà Lạt - Ủy viên

Thạc sĩ Nguyễn Tú Nhi – Phó Trưởng khoa phụ trách khoa ngoại ngữ, Trường Đại học Phạm Văn Đồng - Ủy viên.

Cũng tại hội nghị, các thành viên của câu lạc bộ đã thảo luận sôi nổi và nêu ra một số nội dung, chủ đề tập trung trong thời gian tới như chuyển đổi số, xây dựng chương trình đào tạo trong xu hướng theo Thông tư 17, chia sẻ kinh nghiệm kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế, thực tập của sinh viên ngành sư phạm ngoại ngữ, tổ chức giao lưu tại địa phương...

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng ban Hỗ trợ các câu lạc bộ phát biểu, bày tỏ mong muốn sớm hoàn thiện cơ chế hoạt động đồng thời đề nghị, luân chuyển việc tổ chức hoạt động của câu lạc bộ, nâng cao vai trò Ban chủ nhiệm nói chung và Chủ nhiệm Câu Lạc bộ nói riêng; hợp tác với Hội đồng Anh trong việc tổ chức các hoạt động trong thời gian tới, tăng cường kết nối giữa các trường trong câu lạc bộ tạo ra sân chơi bổ ích cho các thành viên.

Phạm Ngọc Lan

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật