Xin Hiệu trưởng về Hải Dương ăn Tết không được, cô giáo nói dối về Hà Nội

19/02/2021 08:31
LÃ TIẾN-PHƯƠNG LINH
0
GDVN- Cô giáo Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) xin phép Ban giám hiệu nhà trường lên Hà Nội ăn Tết nhưng thực tế lại về quê ở Hải Dương ăn Tết.

Sáng 19/2, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo Hải Phòng khẳng định có sự việc trên.

Theo báo cáo của Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn, trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, cô giáo H.T.Th (sinh năm 1966, trú tại phường An Dương, quận Lê Chân) có xin phép Ban giám hiệu nhà trường về quê ở Hải Dương ăn Tết nhưng hiệu trưởng không đồng ý.

Cô giáo Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn đã khai báo không trung thực khi đi về từ vùng dịch Hải Dương (Ảnh minh họa)

Đến ngày 8/2/2021, cô giáo Th. nhắn tin cho hiệu trưởng xin phép lên Hà Nội ăn Tết cùng anh trai. Vị hiệu trưởng khuyến cáo là Hà Nội đang có dịch, không nên đi.

Đêm ngày 11/2 (đêm 30 Tết), khi hiệu trưởng gọi điện kiểm tra, cô giáo Th. cho biết đang ăn tết trên Hà Nội.

Hiệu trưởng yêu cầu cô giáo Th. phải thực hiện khai báo y tế tại cơ quan chức năng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sau khi về nhà.

Tuy nhiên, qua xác minh, lịch trình của cô giáo Th. không trùng khớp với khai báo trước đó.

Cụ thể, chiều 9/2, cô giáo Th. đã bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa (huyện An Dương, Hải Phòng).

Sau đó, được chồng đón bằng xe riêng về xóm Nam (thôn Song Đông, xã Tân An, huyện Thanh Hà, Hải Dương).

Sáng 10/2, cô giáo Th. đi chợ Nứa mua rau, thịt, có đeo 2 khẩu trang và tuân thủ giãn cách.

Chiều tối 11/2, cô giáo Th. lên nhà bố mẹ ở xóm Tràng (xã Tiền Tiến, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để thắp hương và về ngay.

Tại đây, cô giáo Th. có tiếp xúc với bố, mẹ, chồng và em gái. Trong các ngày Tết Nguyên đán, gia đình khóa cửa không tiếp khách.

Đến chiều ngày 15/2, cô giáo Th. đi xe riêng cùng chồng tới ga Dụ Nghĩa và đi xe buýt về nhà riêng ở phố An Dương (phường An Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng). Trên xe buýt có ít người và ngồi giãn cách, không nói chuyện.

Ngày 16/2, cô giáo Th. có đi chợ Máy Đá vào tầm 11 giờ trưa, đeo 2 khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, sau đó về nhà ngay, không đi đâu. Ngày 17/2 đến 18/2, cô giáo Th. ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc với ai.

Văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Lã Tiến)

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1, cô giáo Th. đã âm tính với Sars-CoV-2.

Hiện, cô giáo Th. sức khỏe tốt, không ho, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ. Cô giáo Th. và những trường hợp có tiếp xúc được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 30/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có văn bản gửi các đơn vị, nhà trường về việc tăng cường thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Văn bản này nêu rõ: “Không tổ chức tham quan, du lịch, liên hoan trong dịp này, khi ra khỏi thành phố phải có văn bản xin ý kiến của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo”.

Do đó, trường hợp giáo viên Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn khai báo không trung thực về việc về quê ở Hải Dương ăn tết là làm trái với chỉ đạo của Sở.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã họp và xem xét phương án xử lý theo quy định sau khi giáo viên Th. hết thời gian cách ly.

LÃ TIẾN-PHƯƠNG LINH

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật