Vụ Thượng tá Công an bị dọa giết: Vẫn chưa trả lời khiếu nại, tố cáo

21/10/2014 08:56
XUÂN QUANG
14
(GDVN) - Cơ quan chức năng vẫn chưa có trả lời khiếu nại, tố cáo vụ “Thượng tá Công an bị dọa giết…"

Thượng tá Đỗ Văn Cai (nguyên Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.Thanh Hóa, hiện giữ chức vụ Phó phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, hiện tại ông vẫn chưa nhận được trả lời khiếu nại, tố cáo từ phía cơ quan chức năng liên quan đến những nội dung tố cáo của ông...

Trước đó,  vào ngày 3/9/2012 Thượng tá Đỗ Văn Cai đã gửi đơn tới lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa, tố cáo việc Đại tá Lê Văn Nghiêm – Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Thanh Hóa cùng các cán bộ khác thuộc đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, mắc sai phạm khi chỉ đạo, điều tra, xử lý một số vụ án…

“Việc xử lý các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, phạm tội côn đồ trong ổ nhóm hoạt động tội phạm, các đối tượng phạm tội chuyên nghiệp trong các vụ án không khách quan, có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ, bỏ lọt tội phạm, vi phạm nguyên tắc nghiệp vụ của ngành…” Thượng tá Cai tố cáo.

Thượng tá Đỗ Văn Cai, nguyên phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thàh phố Thanh Hóa

Đến ngày 31/1/2013, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản 132/CSĐT(PC44) kết luận, kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai về nội dung nêu trên. Kết luận từ phía cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa nêu rõ, nhiều nội dung tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai là không có cơ sở.

Không đồng ý với kết luận số 132, ngày 29/3/2013, Thượng tá Đỗ Văn Cai tiếp tục gửi đơn tố cáo đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an tiếp tục tố cáo Đại tá Lê Văn Nghiêm – thủ trưởng cơ quan điều tra Công an TP. Thanh Hóa cùng các cán bộ điều tra, lợi dụng chức vụ quyền hạn vi phạm pháp luật ở một số vụ án có liên quan (các vụ án đã được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải ở các bài viết trước).

Ngày 14/11/2013, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có thông báo số 765/CSĐT(C44-P3) việc việc thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ vụ án vụ việc liên quan đến đơn kiến nghị tố cáo của đồng chí Đỗ Văn Cai với nội dung đồng ý với kết luận tại văn bản số 132.

Không đồng tình với kết luận trên, tháng 12/2013, Thượng tá Đỗ Văn Cai tiếp tục gửi đơn khiếu nại, tố cáo tới Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, để làm rõ những nội dung tố cáo nêu trên...

Theo Thượng tá Cai, trong thời gian thụ lý đơn, cơ quan chức năng (Cục điều tra hình sự) đã nhiều lần triệu tập ông để làm rõ sự việc có liên quan đến những nội dung tố cáo. Tuy nhiên, đến nay đã 10 tháng trôi qua, cơ quan chức năng vẫn chưa có phúc đáp gì về đơn khiếu nại, tố cáo của của cán bộ này.

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

XUÂN QUANG

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật