Vinh danh những tấm gương cứu trợ, chăm sóc trẻ em khuyết tật

24/10/2019 06:23
Ngọc Trang
0
(GDVN) - Đối tượng trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Nhà nước và xã hội. Đây là một tín hiệu vô cùng đáng mừng.

Ngày 23/10/ 2019, tại trường Phổ thông Cơ sở Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến “ Người tốt, việc tốt” tiêu biểu trong công tác cứu trợ, chăm sóc và giáo dục trẻ em khuyết tật trên địa bàn Hà Nội năm 2019.

Đến dự với hội nghị có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Cùng với đó là đại diện của nhiều tổ chức, cá nhân có tầm ảnh hưởng cũng như có mối quan tâm sâu sắc đến công tác cứu trợ trẻ em khuyết tật Hà Nội.

Mở đầu hội nghi là các tiết mục văn nghệ được thể hiện bởi các em học sinh khuyết tật của trường Nguyễn Đình Chiểu. 

Các em học sinh khuyết tật trường Nguyễn Đình Chiều biểu diễn văn nghệ tại hội nghị. Ảnh Ngọc Trang

Những tiết mục “cây nhà lá vườn” đã khiến người xem xúc động, cũng như thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với yếu tố văn, thể, mỹ của học sinh khuyết tật.

Thay mặt Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội, bà Trần Thị Minh Phương báo cáo tình hình cứu trợ trẻ em trong thời gian gần đây.


Bộ trưởng Y tế thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật

Theo đó, nhờ sự phối hợp, chung tay của các cấp, các ngành, hiện nay, công tác chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật đang được tiến hành tốt cùng với công tác giáo dục, dạy nghề và tổ chức vui chơi giải trí cho trẻ khuyết tật.

Trong 9 tháng của năm 2019, thường trực hội đã đến tham dự hoạt động và tặng quà cho trên 70 lượt đơn vị với số lượng gần 2000 suất quà cho trẻ khuyết tật, ước tính trên 600 triệu đồng”.

Tại hội nghị, các em khuyết tật, khiếm thị có thành tích học tập tốt và đạt giải cao trong nhiều cuộc thi đã được nhận quà, trao thưởng động viên.

Bên cạnh đó Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội cũng đã vinh danh, biểu dương nhiều tổ chức, cá nhân có công trong công tác cứu trợ, chăm sóc và giáo dục trẻ em khuyết tật.

Một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi tại hội nghị:

Nguyên phó  Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, bà Nguyễn Thị Doan tham dự hội nghị.
Tiết mục đàn của học sinh lớp khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu
Bà Trần Thị Minh Phương phát biểu tại hội nghị.
Cá nhân, tập thể được biểu dương chụp ảnh lưu niệm.
Nhờ sự quan tâm của cộng đồng, hoạt động cứu trợ, chăm sóc và giáo dịc trẻ em khuyết tật thời gian gần đây có nhiều chuyển biến đáng kể.
Ngọc Trang

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật