TP.HCM bác đề nghị của Phó Chủ tịch UBND Q.1 về lấy phiếu tín nhiệm

09/12/2014 10:35
Thế Phú
2
(GDVN) - HĐND TP.HCM đã bác đề nghị của đại biểu Lê Trương Hải Hiếu – Phó Chủ tịch UBND Q.1 đề nghị lấy phiếu tín nhiệm các vị trí chủ chốt sau phiên trả lời chất vấn.

Sáng ngày 9/12, tại phiên khai mạc kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 16 – khóa VIII, các đại biểu HĐND TP.HCM đã bác yêu cầu của ông Lê Trương Hải Hiếu – Phó Chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM về việc lấy phiếu tín nhiệm các vị trí lãnh đạo sau phiên trả lời chất vấn.

Trước ý kiến quan trọng này, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã xin ý kiến của các đại biểu HĐND TP.HCM tham dự bằng cách giơ tay, có hai phương án được đưa ra là: lấy phiếu tín nhiệm các vị trí lãnh đạo vào chiều ngày 10/12, hoặc là chất vấn và trả lời chất vấn trước, lấy phiếu tín nhiệm sau.

Kết quả tham khảo các ý kiến của đại biểu HĐND TP.HCM cho thấy, đa số các đại biểu đồng ý với phương án theo lịch họp đã sắp xếp trước (lấy phiếu tín nhiệm trước, chất vấn và trả lời chất vấn sau). Như vậy, phương án của đại biểu Lê Trương Hải Hiếu đã không được thực hiện.

Tại kỳ họp lần thứ 16 – khóa VIII lần này, các đại biểu HĐND TP.HCM sẽ lấy phiếu tín nhiệm của 18 vị trí, chức danh chủ chốt của TP, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng các ban của HĐND TP.HCM, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Giám đốc Công an TP.HCM, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM, Giám đốc Sở Tài Chính TP.HCM, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, Giám đốc Sở Nội Vụ TP.HCM.

Phiên khai mạc kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 16 - khóa VIII sáng ngày 9/12 (ảnh: T.P)

Như vậy, so với lần lấy phiếu tín nhiệm đầu tiên vào tháng 7/2013, lần này, TP.HCM tăng 3 vị trí được lấy phiếu tín nhiệm.

Ngày 11/12, HĐND TP.HCM sẽ dành trọn cả ngày để các đại biểu HĐND TP.HCM tham gia chất vấn, trả lời chất vấn với lãnh đạo các Sở, ban ngành TP. Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân dự kiến cũng sẽ tham gia chất vấn, trả lời chất vấn lần họp này.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận định, dù tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM đã có nhiều bước chuyển biến tốt, nhưng tình hình hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn nhiều khó khăn, vấn đề tội phạm về ma túy, mại dâm và cướp giật ở TP.HCM còn nhiều diễn biến phức tạp.

Kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 16 – khóa VIII sẽ kết thúc vào trưa ngày 12/12.

Thế Phú

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật