Quảng Trị chính thức bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giáo dục đầu tiên qua thi tuyển

13/10/2021 06:36
Trần Phương
2
GDVN- Ông Phan Hữu Huyện đã được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị sau khi trải qua quá trình thi tuyển lãnh đạo sở.

Đây là lãnh đạo cấp Sở đầu tiên của địa phương được chọn thông qua hình thức thi tuyển.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lê Thị Hương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết ngày 12/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm đối với Phó Giám đốc mới của Sở này.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã có quyết định số 2889/QĐ-UBND về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo với ông Phan Hữu Huyện .

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị chúc mừng tân Phó Giám đốc sở. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị.

Ông Phan Hữu Huyện giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này từ ngày 5/10/2021, thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Ông Phan Hữu Huyện là lãnh đạo cấp Sở đầu tiên của địa phương được chọn thông qua hình thức thi tuyển.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Huyện từng trải qua các vị trí Phó Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Phó Trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp, Trưởng phòng giáo dục Tiểu học (thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị).

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trên cương vị mới, ông Phan Hữu Huyện - tân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, dù là cương vị mới, nhưng được Ban Giám đốc phân công lĩnh vực phù hợp với chuyên môn nên ông Huyện không cảm thấy áp lực, đồng thời, cũng quyết tâm đồng sức đồng lòng cùng tập thể lãnh đạo Sở hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành; tiếp tục phấn đấu, học hỏi, trau dồi, rèn luyện, phát huy năng lực giúp công tác giáo dục của Quảng Trị ngày càng gặt hái nhiều thành quả nổi bật.

Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Trị kỳ vọng gì ở cấp phó được bổ nhiệm qua thi tuyển
Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Trị kỳ vọng gì ở cấp phó được bổ nhiệm qua thi tuyển

Nói về việc mình là lãnh đạo đầu tiên của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị thông qua thi tuyển, ông Huyện cho biết bản thân cũng cảm thấy vinh dự khi là người cùng thực hiện thí điểm công tác thi tuyển lãnh đạo Sở.

Qua các khâu tuyển chọn, thi tuyển hết sức khách quan, bản thân tân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng cảm thấy ông may mắn và có thêm phần trách nhiệm đối với ngành trên cương vị mới.

Tân Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng cho biết, trên cương vị mới, ông sẽ không ngừng học hỏi nghiên cứu để cùng Ban Giám đốc Sở xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Đồng thời mong muốn các cấp ban ngành tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Tháng 6/2021, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị có thông báo về việc thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo.

Việc thi tuyển 2 chức danh này được thực hiện theo đề án “Thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương và chức danh Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo” của Tỉnh ủy Quảng Trị.

Để được thi tuyển 2 vị trí nói trên, cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trong quy hoạch chức danh thi tuyển giai đoạn 2020 - 2025 hoặc quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn với chức danh tuyển chọn.

Những người có quy hoạch chức danh tương đương phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải được quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị cùng khối ngành, lĩnh vực với chức danh thi tuyển; trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định…

Trần Phương

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật