Quảng Nam: Vì sao 42 thí sinh trúng tuyển bị hủy kết quả thi tuyển viên chức GD?

23/06/2022 06:20
AN NGUYÊN
GDVN- 42 thí sinh đã trúng tuyển viên chức ngành giáo dục nhưng không nhận quyết định tuyển dụng và không đến các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng theo quy định.

Ngày 22/6, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ký quyết định về việc hủy kết quả trúng tuyển, phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Quảng Nam hủy kết quả trúng tuyển của 42 thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục. Ảnh: AN

Theo đó, Quảng Nam hủy kết quả trúng tuyển đối với 42 thí sinh đã trúng tuyển theo quyết định số 3852/QĐ-UBND ngày 28/12/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phê duyệt lại danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Lý do, các thí sinh đã không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng và không đến các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng theo quy định tại khoản 2, Điều 17, khoản 3 Điều 18 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Bộ Giáo dục kết luận thanh tra: Thanh Hóa thiếu giáo viên, nhiều năm không tuyển
Bộ Giáo dục kết luận thanh tra: Thanh Hóa thiếu giáo viên, nhiều năm không tuyển

Đồng thời, công nhận kết quả trúng tuyển đối với 22 thí sinh có số điểm thấp hơn liền kề của 42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển nêu trên.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu căn cứ danh sách thí sinh trúng tuyển được phê duyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản đến người trúng tuyển;

Ban hành quyết định tuyển dụng viên chức đối với người trúng tuyển, hướng dẫn người đứng đầu các đơn vị sự nghiệp trực thuộc ký hợp đồng làm việc, thực hiện chế độ, chính sách đối với người trúng tuyển theo đúng quy định.

Theo ông Thái Viết Tường - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, việc 42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển là do họ nhận thấy không phù hợp với nguyện vọng của bản thân nên không nhận kết quả trúng tuyển.

Qua tìm hiểu của Sở thì các thí sinh có đưa ra nhiều lý do khác nhau như: do nhà xa hoặc họ đã tìm công việc khác thuận lợi hơn, một số người đã trúng tuyển ở địa phương khác.

Theo Sở Giáo dục Quảng Nam thì trong số 42 thí sinh không nhận kết quả thì phần đông là nhân viên kế toán, thư viện, quản lý vật chất nhà trường, chỉ có số ít là giáo viên.

Tại kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 của tỉnh Quảng Nam được tổ chức vào cuối năm 2021 có hơn 2.100 thí sinh dự thi, cạnh tranh 1.955 chỉ tiêu, gồm 1.363 giáo viên (518 mầm non, 845 tiểu học) và 592 nhân viên trường học.

AN NGUYÊN

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật