Hải Phòng: quận Ngô Quyền chủ động trong công tác chuẩn bị bầu cử

16/04/2021 10:36
LÃ TIẾN - PHẠM LINH
0
GDVN- Quận Ngô Quyền (Hải Phòng) thành lập đoàn công tác kiểm tra, kịp thời nắm bắt và giải quyết những khó khăn tại cơ sở trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Ngày 14/4, lãnh đạo quận Ngô Quyền đã tổ chức kiểm tra đợt 1 tại các phường trên địa bàn về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cụ thể, quận này thành lập 6 đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử tại 12/12 phường nhằm kịp thời nắm bắt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh tại cơ sở.

Ông Phạm Văn Hà, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền chủ trì kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Máy Chai (Ảnh: CTV)

Các đoàn công tác trên do Bí thư Quận ủy, Chủ tịch và các Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền làm trưởng đoàn.

Qua kiểm tra và ghi nhận, các phường trên địa bàn quận rất chủ động trong công tác chuẩn bị, các phần việc triển khai được hoàn thành sớm hơn so với quy định.

Hiện 100% các phường hoàn thành công việc trang trí khánh tiết, niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu và tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba để chốt danh sách người ứng cử.

Bí thư Quận ủy Ngô Quyền kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại phường Máy Chai (Ảnh: CTV)

Bên cạnh đó, các phường đa dạng hình thức để thực hiện tốt việc tuyên truyền đến với người dân về các văn bản, quy định liên quan đến bầu cử, quyền và trách nhiệm của công dân, ý nghĩa của ngày bầu cử.

Cơ quan công an tại các phường cũng chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an ninh chính trị. Đặc biệt, kế hoạch ứng phó trong tình huống xảy ra các vụ việc phức tạp, không để xảy ra các tình huống bất ngờ, đột xuất.

Ngoài ra, các phường giám sát chặt chẽ để giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử.

Kết luận kiểm tra đợt 1, quận Ngô Quyền yêu cầu các phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, cổ động trực quan về bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu, trụ sở cơ quan, đơn vị, tuyến phố, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân.

Sau hội nghị hiệp thương lần ba, các phường cần chốt danh sách người ứng cử và niêm yết công khai để người dân theo dõi.

Quận cũng yêu cầu các phường tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị, những vấn đề liên quan đến cử tri và quyền của cử tri khi đi bầu cử.

LÃ TIẾN - PHẠM LINH

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật