Cô gái bị tên cướp khống chế khi một mình trông cửa hàng quần áo

14/11/2013 20:17
Phong Vũ
0
(GDVN) - Lợi dụng lúc cô gái trông cửa hàng quần áo quay lưng đi, nam thanh niên bất ngờ lao tới khống chế từ phía sau. Hắn dùng dao, kim tiêm đe dọa, ép cô gái vào nhà vệ sinh, trói tay, bịt miệng. Sau đó, tên này quay ra cướp laptop, điện thoại rồi bỏ trốn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 14/11, tại cửa hàng bán quấn ào, giày dép Huynh Đệ ở số 139 phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vào thời điểm nói trên, khi chỉ có một mình chị Ngô Thị H. (SN 1992, quê ở Nghệ An, hiện là sinh viên năm cuối của một trường đại học trên địa bàn quận Cầu Giấy) trông cửa hàng thì một nam thanh niên dáng gầy, cao gần 1,7m vào hỏi mua hàng.

Sau khi xem 2 cái quần, nam thanh niên này tỏ vẻ không ưng ý và yêu cầu chị H. lấy cho anh ta xem một chiếc khác. Chị H. vừa quay lưng đi lấy hàng cho khách xem thì bất ngờ nam thanh niên lao tới khống chế chị H. từ phía sau.

Cửa hàng Huynh Đệ, nơi chị H. bị cướp.

Tên này đã dùng dao dí vào cổ chị H. đe dọa, ép chị vào nhà vệ sinh của cửa hàng. Sau đó, hắn đã dùng dây (loại ống dẫn nước mềm) trói hai tay, dùng vải bịt miệng để chị H. không kêu cứu được. Trong quá trình khống chế, tên này còn lấy kim tiêm trong người ra đe dọa chị H.

Sau đó, nam thanh niên tiến ra phía ngoài lấy một chiếc laptop hiệu VAIO của chủ cửa hàng cùng chiếc điện thoại của chị H. rồi bỏ trốn.

Một lát sau, chị H tự cởi được trói và kêu cứu nhưng đã muộn. “Khoảng 10 phút sau khi hắn bỏ đi thì em mới gỡ được dây trói và thoát được. Trước đó, khi thấy em cố cởi trói, hắn còn chạy vào trói lại rồi mới lấy đồ, bỏ chạy”, chị H. cho biết.

Cũng theo lời chị H., khi bị tên cướp dùng dao khống chế đã làm nạn nhân bị xước và chảy máu ở cổ. Theo quan sát của phóng viên vào chiều cùng ngày, vẫn còn vết máu dính trên một chiếc quần tại cửa hàng Huynh Đệ.

Vết máu dính lại trên một chiếc quần tại cửa hàng Huynh Đệ.

Được biết, chị H. là người quen của anh Nguyễn Minh Thùy, chủ cửa hàng Huynh Đệ. Sáng nay chị H. đến chơi và được anh Thùy nhờ trông cửa hàng một lát để anh Thùy đi ra ngoài có việc. Khi anh Thùy rời khỏi cửa hàng không lâu thì cửa hàng bị cướp.

Trước đó, vào ngày 12/11, cách cửa hàng Huynh Đệ không xa, tại hiệu làm tóc ở số 173 phố Mai Dịch cũng đã xảy ra một vụ cướp táo tợn. Theo bà Trầm, chủ cửa hàng và cũng là nạn nhân cho biết:

“Vào khoảng 8h30’ ngày hôm kia (tức ngày 12/11 - PV), trước khi đi lấy hàng, tôi chạy sang hàng bên cạnh mua bánh về thắp hương. Trong lúc thắp hương, tôi để túi xách ngay bên cạnh bàn thờ. Khi vừa châm được nén hương thì có một thanh niên lao vào cướp túi rồi nhanh chóng bỏ chạy ra cửa. Tôi chạy với theo nhưng không được, hắn đã nổ máy để sẵn ở cửa và chạy thoát”, bà Trầm kể lại.

Bà Trầm kể lại sự việc mình bị cướp vào ngày 12/11.

Cũng theo bà Trầm, tên cướp nói trên dáng người cao, mặc chiếc áo nỉ màu xám, quần bò trắng, đầu đội mũ bảo hiểm loại có hàm, kính che kín mặt. “Còn về chiếc xe, theo tôi thấy thì hắn đi xe Air Blade màu đen trắng. Nhưng tôi không hiểu biết nhiều về xe máy, lúc đó lại đang hoảng sợ nên có thể quan sát không chính xác. Có một người hàng xóm hiểu về xe máy, có nhìn thấy tên cướp bỏ chạy thì nói rằng đó là xe Nouvo đời mới, màu đen trắng”, bà Trầm nói.

Cũng theo bà trầm, vào thời điểm bị cướp, do chuẩn bị đi mua hàng hóa về phục vụ cho hoạt động của cửa hàng nên bà có để khoảng hơn 10 triệu đồng tiền mặt trong túi xách. Ngoài ra, trong chiếc túi xách bị mất lúc đó còn có 1 chiếc Iphone 5. Ước tính tài sản của bà Trầm bị cướp mất là gần 40 triệu đồng.

Theo quan sát của phóng viên, bàn thờ nhà bà Trầm cách cửa ra vào khoảng 3m.

Được biết, sau khi bị cướp, bà Trầm đã báo sự việc tới công an địa phương. Tuy nhiên, trường hợp cửa hàng Huynh Đệ nói trên, tới chiều ngày 14/11, trao đổi với phóng viên, chủ cửa hàng cho biết vẫn chưa báo cơ quan chức năng.

Phong Vũ

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật