Chủ tịch thành phố Hải Phòng đến động viên học sinh tiêm vắcxin phòng Covid-19

20/04/2022 09:44
LÃ TIẾN
GDVN- Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng đi kiểm tra, động viên học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Phú tiêm vắcxin phòng Covid-19.

Sáng nay (20/4), Hải Phòng tổ chức tiêm thí điểm vắcxin phòng Covid-19 đối với học sinh lớp 6 tại 3 trường gồm: Trung học cơ sở Trần Phú (quận Lê Chân), Trường Trung học cơ sở Quang Trung (quận Ngô Quyền) và Trung học cơ sở Lê Lợi (quận Hải An).

Từ 7 giờ sáng, các học sinh thuộc diện tiêm chủng được phụ huynh đưa đến các điểm trường.

Ông Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch Uỷ ban nhân thành phố Hải Phòng, cùng đại diện các sở, ngành tới kiểm tra, động viên các cháu học sinh được tiêm vắcxin tại Trường Trung học cơ sở Trần Phú (Ảnh: Lã Tiến)

Công tác tổ chức được triển khai khá bài bản, một số phòng học của trường được bố trí để chuyển thành khu vực chờ, phòng đón tiếp, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo khoảng cách, thông thoáng.

Tại điểm trường Trung học cơ sở Trần Phú, ông Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch Uỷ ban nhân thành phố Hải Phòng, cùng đại diện các sở, ngành tới kiểm tra, động viên các cháu học sinh được tiêm vắcxin.

Học sinh được khám sàng lọc trước khi được tiêm vắcxin (Ảnh: Lã Tiến)

Em Trần Gia Huy (lớp 6D12, Trường Trung học cơ sở Trần Phú) cho biết, em khá hồi hộp nhưng không quá lo lắng bởi trước đó đã được cô giáo thông tin về việc tiêm chủng.

“Trước khi đi tiêm em hơi hồi hộp, nhưng tiêm xong cảm thấy bình thường, không có dấu hiệu gì.

Lớp em trước đây đã có khá nhiều bạn mắc Covid-19, bây giờ được tiêm vắc-xin em thấy rất yên tâm vì có lá chắn để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh”, em Huy chia sẻ.

Hầu hết phụ huynh đều phấn khởi và thể hiện sự yên tâm khi con em được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Cán bộ y tế kiểm tra sức khoẻ cho học sinh (Ảnh: Lã Tiến)

Chị Phạm Thị Nhung (phường Cát Dài, quận Lê Chân) cho biết: "Con gái tôi đã 11 tuổi, lúc đầu gia đình cũng băn khoăn liệu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở lứa tuổi này có ảnh hưởng tới sức khỏe của cháu không, nhưng khi được tuyên truyền và bản thân cũng đã tiêm 3 mũi vắc-xin nên thấy hiệu quả khá rõ. Tôi quyết định cho cháu đi tiêm, bởi khi tạo được miễn dịch, các con sẽ được an toàn hơn".

Học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Trần Phú được tiêm vắcxin Moderna (Ảnh: Lã Tiến)

Anh Đỗ Huy Hoàng (phường Cầu Đất, quận Lê Chân) chia sẻ: “Gia đình tôi chỉ còn duy nhất con gái chưa được tiêm phòng Covid-19, vì vậy khi có chủ trương tiêm cho trẻ, cả nhà đều ủng hộ.

Sau khi đăng ký với trường và nhận được thông báo đi tiêm, cả nhà tôi đều mừng. Các con được tiêm, nên cũng thấy yên tâm và an toàn hơn cho việc đi học sắp tới”.

Đợt này, Trường Trung học cơ sở Trần Phú có 146 học sinh lớp 6 đủ điều kiện được tiêm vắcxin Moderna.

Cô giáo Lê Thị Minh Tâm- Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Phú cho biết: Để chuẩn bị cho đợt tiêm vắcxin, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm động viên phụ huynh, học sinh hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiêm vắcxin phòng Covid-19 cho trẻ;

Đồng thời tổ chức rà soát danh sách học sinh đủ điều kiện để tiêm (độ tuổi, sức khoẻ...); Kết hợp với Trung tâm y tế quận chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh trong và sau khi tiêm;

Ban giám hiệu cũng lưu ý giáo viên chủ nhiệm sau tiêm thường xuyên liên lạc với phụ huynh để phối hợp cùng theo dõi sức khỏe của học sinh.

Học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Trần Phú được tiêm vắcxin Moderna (Ảnh: Lã Tiến)

Học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Trần Phú được tiêm vắcxin Moderna (Ảnh: Lã Tiến)

Hướng đến mục tiêu miễn dịch cộng đồng bền vững cho tất cả các nhóm đối tượng, ngay khi có chủ trương của Trung ương về triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo rà soát toàn bộ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; đẩy mạnh tuyên truyền, lấy ý kiến của phụ huynh học sinh.

Đồng thời, ban hành kế hoạch, triển khai công tác tập huấn chuyên môn về khám sàng lọc trước tiêm, xử trí, cấp cứu, điều trị, theo dõi quản lý cho toàn bộ những đội cấp cứu tiêm chủng thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh... phục vụ tối đa công tác tiêm chủng theo phương án tiêm cuốn chiếu lần lượt theo từng địa phương cấp huyện.

Thành phố dành những điều kiện tốt nhất để tiêm cho trẻ em, từ việc lựa chọn đội tiêm trình độ chuyên môn cao nhất, đội cấp cứu có kinh nghiệm tốt nhất, cũng như trang bị đầy đủ trang thiết bị, hóa chất, vật tư, thuốc men, để đảm bảo tiêm đến đâu an toàn đến đó và chỉ khi đảm bảo an toàn tuyệt đối thì mới tiêm chủng, chứ không chạy theo số lượng.

LÃ TIẾN

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật