Bình Dương tính toán cho học sinh khối 12 vùng cấp độ 1 đi học trực tiếp từ 1/11

20/10/2021 14:58
Hữu Đức
0
GDVN- Các địa phương thuộc cấp độ 1 sẽ tổ chức học trực tiếp cho khối lớp 12 vào ngày 1/11; ngày 15/11 khối 10,11; ngày 29/11 là các khối 6, 7, 8, 9.

Sáng 20/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về cơ sở vật chất của ngành được trưng dụng làm nơi cách ly phòng, chống dịch Covid-19 và kế hoạch giảng dạy, học tập trong trạng thái bình thường mới.

Trong đợt phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh có 198 trường được sử dụng làm khu cách ly tập trung, đến nay chỉ còn 4 trường chưa được ngành y tế bàn giao.

Các trường đã được bàn giao hiện đang tiến hành tu sửa, vệ sinh chuẩn bị cho việc đón học sinh đến trường.

Ảnh: Báo Bình Dương

Căn cứ tình hình dịch bệnh trên các địa bàn trong tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng các phương án dạy và học “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh theo cấp độ dịch".

Phương án 1 trong trường hợp học sinh chưa được tiêm vắc xin, học sinh sẽ học trực tiếp như sau:

Các địa phương thuộc cấp độ 1 sẽ tổ chức học trực tiếp cho khối lớp 12 vào ngày 1/11; ngày 15/11 khối 10,11; ngày 29/11 là các khối 6, 7, 8, 9.

Các địa phương thuộc cấp độ 2, ngày 29/11 tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh khối 12; ngày 13/12 khối 10, 11 và ngày 3/1/2022 khối 6, 7, 8, 9. Riêng bậc mầm non nhà trường phối hợp với cha mẹ, phụ huynh chăm sóc trẻ tại nhà.

Đối với phương án 2 là trường hợp đã tiêm vắc xin cho tất cả học đi học trực tiếp.

Riêng đối với bậc tiểu học, học sinh vẫn tiếp tục học trực tuyến và qua truyền hình. Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vẫn chưa xác định phương án cho học sinh bậc học này quay lại học trực tiếp.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Tuyết, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, việc xác định thời gian cho học sinh tiểu học học trực tiếp sẽ được cân nhắc dựa vào tình hình diễn biến thực tế sau khi học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở đi học lại.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Võ Văn Minh thống nhất với phương án 1 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, tuy nhiên tùy tình hình thực tế tỉnh sẽ có phương án tiếp theo trên tinh thần an toàn cho học sinh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố đánh giá mức độ nguy cơ, trên cơ sở đó xác định cho học sinh đi học trở lại.

Hiện Bộ Y tế chưa có hướng dẫn tiêm vắc xin cho trẻ em, tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Sở Y tế rà soát danh sách, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch để khi có vắc xin thì tiến hành tiêm ngay. Khi học sinh đi học trở lại, từng nhà trường phải sâu sát, bảo đảm thật sự an toàn ngay khi học bắt đầu học trực tiếp, đồng thời từng bước khôi phục trường học xanh-sạch-đẹp.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các địa phương thực hiện các phương án học tập cho trẻ mầm non, đặc biệt trẻ mầm non là con em công nhân.

Hữu Đức

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật