Bắt kẻ chuyên trộm cắp tại các siêu thị lớn ở Hà Nội

27/09/2013 13:55
Nguyễn Minh
0
(GDVN) - Giả vờ vào các siêu thị xem đồ điện tử, lợi dụng lúc nhân viên bán hàng không để ý, Vũ Thành Chung đã trộm cắp tài sản (laptop, điện thoại...) rồi tìm cách chuồn mất.

Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Hội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ đối tượng Vũ Thành Chung (36 tuổi, ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 24/9, Công an phường Dịch Vọng nhận được tin báo của nhân viên Siêu thị điện máy Pico (trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy) với nội dung phát hiện một đối tượng nghi là trộm cắp.

Ngay lập tức, Công an phường đã cử lực lượng tới hiện trường yêu cầu đối tượng khả nghi nói trên về trụ sở để làm việc.

Vũ Thành Chung tại cơ quan công an.

Qua đấu tranh khai thác tại cơ quan điều tra, bước đầu Chung khai nhận thường giả vờ vào các siêu thị xem đồ. Sau đó, lợi dụng những lúc nhân viên bán hàng không để ý, tên này đã trộm đồ cho vào túi mang theo người rồi quanh quẩn tìm cách “chuồn” mất.

Với thủ đoạn đó, Chung đã gây ra nhiều vụ trộm cắp ở Pico và một số siêu thị điện máy khác trên địa bàn Hà Nội.

Điển hình, vào ngày 21/8, tại Siêu thị Pico (Xuân Thủy), Chung đã trộm được một máy tính xách tay nhãn hiệu VAIO màu trắng, trị giá khoảng 26 triệu. Trước đó, khoảng tháng 4/2013, tại Siêu thị HC (trên đường Phạm Văn Đồng, huyện Từ Liêm), Chung lấy trộm một laptop nhãn hiệu Toshiba. Gần nhất, ngày 14/9, tại Siêu thị điện máy Cầu Giấy, anh ta trộm được một chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy note 3.

Theo lời Chung, anh này là người có niềm đam mê về công nghệ. Chung tốt nghiệp một trường cao đẳng và hiện đang làm nhân viên cho một công ty dịch vụ viễn thông. Tuy gia đình khá giả nhưng Chung vẫn đi trộm đồ liên quan đến công nghệ đem về để... tìm hiểu và sử dụng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Minh

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật