Inspire Schools – Ngôi trường chuyển đổi nhanh, ứng biến gọn trong mùa dịch

24/06/2021 06:19
Linh Trang
0
GDVN- Inspire Schools (ISP) được đa số phụ huynh nhìn nhận là một trong những ngôi trường chất lượng cao với cách vận hành năng động, ứng biến nhanh trong mùa dịch.

Làm sao để dạy học trực tuyến hiệu quả? Làm sao để các em học sinh vẫn có cơ hội, có một môi trường tốt nhất để học tập, trải nghiệm, sáng tạo trong mùa dịch. Đó luôn là những trăn trở, băn khoăn của lãnh đạo, đội ngũ giáo viên tại Inspire Schools (Hệ thống trường Khai Nguyên).

Inspire Schools với định hướng “khơi dậy và phát triển tiềm năng cho thế hệ trẻ”

Với định hướng “khơi dậy và phát triển tiềm năng cho thế hệ trẻ”, Inspire Schools đã không ngừng sáng tạo, đổi mới, mang đến những chương trình, hoạt động trải nghiệm ý nghĩa cho học sinh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường vẫn cho thấy được khả năng chuyển đổi nhanh, ứng biến gọn trong cách thức tổ chức dạy học và vận hành hoạt động.

Thời điểm chưa giãn cách xã hội, Inspire Schools thường tổ chức những hoạt động phù hợp với từng giai đoạn trong năm để các em học sinh của mình có cơ hội trải nghiệm, học tập và rèn luyện kĩ năng cho mình.

Có thể kể đến một số các hoạt động nổi bật như: ISP Olympic 2020: Rèn luyện sức khỏe – Vững bước tương lai; ISP cùng con vui khám phá; ISP đồng hành cùng con tham gia Microsoft Global Learning Connection và Kahoot Cup,…

Tại thời điểm khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện, để đảm bảo an toàn cho học sinh nói riêng và người dân nói chung, Inspire Schools đã ngay lập tức thông báo cho toàn thể học sinh tạm dừng đến trường, đồng thời thiết lập chương trình tập huấn cho toàn thể đội ngũ giáo viên của nhà trường phương pháp dạy học trực tuyến sinh động và phù hợp với từng cấp bậc.

Đáng nói hơn cả là, mặc dù trong tình huống dịch bệnh diễn ra khá khắc nghiệt, đội ngũ giáo viên tại đây vẫn tìm ra những phương án để tạo cơ hội cho các bạn học sinh ISP tích cực tham gia các hoạt động một cách an toàn, một trong số đó có thể kể đến “Cuộc thi Lego – Xây dựng tiềm năng sáng tạo” – cuộc thi cho phép các em học sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng của mình trong việc lắp ghép robots - lập trình; “Hè sáng tạo – Hành trình vào tương lai” – một chương trình học cho phép học sinh học tập trực tuyến các môn học như Thí nghiệm và sáng chế STEAM, Lập trình, Yoga,...; Hè cân bằng cùng ISP;...

Inspire Schools tổ chức nhiều chương trình hoạt động học tập trải nghiệm cho học sinh.

Nhờ vào những quyết định nhanh gọn, cương quyết và chuyên nghiệp như trên mà đến nay, đội ngũ giáo viên tại Inspire Schools đều đã hoàn thành tốt chương trình dạy năm 2020 – 2021 của mình và sẵn sàng chào đón các học sinh trong năm học 2021 - 2022 sắp tới dưới cả hình thức học tập trực tiếp hay trực tuyến một cách thú vị.

Bên cạnh đó, với tinh thần dân tộc mạnh mẽ, Hội đồng nhà trường đã nhanh chóng ra quyết định trao những suất học bổng giá trị đến nhiều học sinh trong thời điểm chuẩn bị cho năm học 2021 – 2022.

Chia sẻ với phóng viên về quyết định nhanh gọn đầy quyết đoán này, Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Anh – Tổng hiệu trưởng Inspire Schools chia sẻ: “Tôi tin rằng với vai trò là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình được học tập trong một môi trường tốt để con trẻ có thể phát triển.

Tuy nhiên, dịch bệnh xảy ra trong thời gian khá dài khiến nhiều cha mẹ gặp khó khăn về kinh tế, nên vấn đề học phí hoàn toàn có thể khiến họ lo lắng. Hiểu được tâm lý đó, nhà trường đã chung tay nỗ lực hỗ trợ về mặt tài chính cùng phụ huynh, quyết định trao tặng nhiều suất học bổng và ưu đãi học phí đến các em học sinh tại cả ba cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông như một cách để Inspire Schools đồng hành cùng cha mẹ trong hành trình vun đắp kiến thức cho các em nói riêng và cùng Tổ quốc vượt qua thời kì dịch bệnh này nói chung.”

Với sự năng động, sáng tạo của mình, Inspire Schools (ISP) được đa số phụ huynh nhìn nhận là một trong những ngôi trường chất lượng cao, không ngừng cố gắng, tạo điều kiện để giúp học sinh tìm hiểu và khám phá bản thân, đồng thời rèn luyện cho học sinh các kĩ năng thiết yếu để thích nghi trong thời đại 4.0, 5.0 đầy biến đổi.

Hình ảnh hoàn tất dự kiến của Inspire Schools cơ sở Vũng Tàu.

Tại thời điểm hiện tại, Inspire Schools đã và đang tiến hành hoàn thiện các cơ sở ở cả ba cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn an toàn cũng như tiêu chuẩn phòng – chống dịch bệnh theo quy định để có thể chào đón các em học sinh trở lại trường khi tình hình bệnh dịch đã ổn định trở lại.

Linh Trang

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

Bảo vệ Người tiêu dùng

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

TIẾNG DÂN

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

chủ đề nổi bật