Chẳng cần pháo hoa, khi Tết bên bàn ăn đơn giản vẫn nghe tim rộn ràng

06/02/2021 06:09
Thu Giang
0
GDVN- Những thanh âm của Tết luôn mang đến những niềm hạnh phúc đặc biệt. Một vài trong số đó ta không chỉ nghe bằng tai, mà phải nghe bằng tim.

Tết của riêng nhà mình, đâu cần chi như Tết-nhà-người-ta

Nhắc đến Tết, ta có thể liên tưởng ngay đến hình ảnh của câu đối đỏ, của gốc đào, gốc mai nở rộ trước nhà, hay tiếng trống múa lân rộn ràng, tiếng pháo hoa rộn rã. Nhưng kỳ thực, ý nghĩa của Tết chỉ gói gọn trong hai chữ: bên nhau.

“Tết nhà mình” chỉ cần nghe tiếng nói cười của người thân phương xa về tụ họp, nghe đúng cái giọng không lẫn vào đâu được của hàng xóm láng giềng, tiếng nồi thịt kho ùng ục sôi trên bếp, tiếng ấm tách mà bố pha trà đãi khách, hay đơn giản là tiếng mẹ nói vọng ra từ căn bếp: “Mấy đứa, tới giờ cơm rồi!”

“Tết nhà mình” có thể không đầy đủ vật chất, nhưng tình yêu của bố mẹ luôn đủ lớn để bù lại tất cả. Mẹ có thể nhọc công xếp đi xếp lại tấm vải, để may sao cho vừa khít hai bộ đồ Tết cho hai chị em. Bố có thể làm thêm giờ, để bao lì xì năm nay “dày” hơn năm ngoái.

Mẹ không phải người thợ may giỏi nhất, nhưng Tết mẹ mang về luôn là cái Tết đẹp nhất

Bên bàn ăn đơn giản vẫn nghe tim rộn ràng

Những món Tết quen thuộc như thịt kho hột vịt, củ kiệu, nem chua,… năm nào cũng ăn, mà chẳng bao giờ thấy ngán.

Vẫn một công thức độc quyền của mẹ, mà mấy bố con cứ tấm tắc khen hoài khen mãi. Cái hương, cái vị của “nhà mình” đó, là hành trang mà những đứa con của luôn mang theo đến mọi nẻo đường.

Để Tết quay về, chỉ muốn ngồi ngay vào bàn ăn, hít hà cái mùi thơm đậm đà, để rồi nghe tim rộn ràng như ngày thơ bé.

Thịt kho hột vịt mẹ nấu - “quán quân thương nhớ” của mọi mùa Tết

Hương vị Tết chỉ về trong mâm cơm mẹ nấu. Còn hạnh phúc của mẹ của mẹ chỉ về trong khoảnh khắc đoàn viên. Một năm dẫu có khó khăn đến mấy, bôn ba đến mấy, động lực để quay về lại đơn giản đến bất ngờ: cùng nhau ăn bữa cơm có đủ mặt “nhà mình”.

Tết nhà mình bao đời vẫn thế

Vị gia đình ấm áp thân quen…

Tết này Nam Ngư xin dành tặng MV “Tết nhà mình” như một món quà trân quý của dịp đoàn viên, để nhắc nhớ những trái tim trở về với “nhà mình”, với bữa cơm sum vầy đậm đà tròn vị.

Thu Giang

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

Bảo vệ Người tiêu dùng

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

TIẾNG DÂN

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

chủ đề nổi bật