Trường Vĩnh Thủy dừng nhận thực phẩm từ đơn vị cung cấp sau vụ học sinh đau bụng

25/02/2021 10:37
Trần Phương
0
GDVN- Sau bữa ăn trưa tại trường tiểu học Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh, Quảng Trị), nhiều em học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, chóng mặt.

Liên quan đến việc các em học sinh phải nhập viện sau bữa trưa ở trường Tiểu học Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh, Quảng Trị), cô giáo Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện sức khỏe các em đã có nhiều ổn định.

Cũng theo cô giáo Liên, hiện nhà trường đã tạm dừng việc cung cấp thực phẩm của đơn vị cung cấp.

Hiện nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

Trước đó, tối ngày 24/2, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Linh cho biết, đã có công văn hỏa tốc yêu cầu trường tiểu học Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh tạm dừng hợp đồng với Cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống cho trường.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Linh yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động tại trường từ ngày 25/2 cho đến khi có đầy đủ hồ sơ, đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nội dung công văn cũng yêu cầu Ban giám hiệu trường tiểu học Vĩnh Thủy và Trạm y tế xã Vĩnh Thủy phải theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh trong trường, báo cáo Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Y tế khi có những trường hợp biểu hiện bất thường nhằm kịp thời xử lý.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Linh giao Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu thực phẩm và bảo quản theo quy định để tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân vụ việc; yêu cầu Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thủy, Trạm y tế xã Vĩnh Thủy và trường Tiểu học Vĩnh Thủy tăng cường giám sát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường...

Tình hình sức khỏe của các em học sinh phải nhập viện ngày 24/2 theo nhà trường là các em đã ổn định hơn. Ảnh: Huyện VĨnh Linh

Trước đó, ngày 24/2, bếp ăn bán trú của trường tiểu học Vĩnh Thủy phục vụ 289 suất, học sinh ăn trưa vào lúc 10h30 và đến 12h cùng ngày có biểu hiện lâm sàng như: buồn nôn, đau bụng, chóng mặt.

Ngay sau đó, 25 học sinh đã được đưa về Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh để theo dõi và điều trị.

Tại đây, sau khi thăm khám, 17 cháu có triệu chứng nặng ở lại Trung tâm Y tế để tiếp tục theo dõi, điều trị, 8 cháu trở lại bình thường về trường tiếp tục học.

6 học sinh nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn
6 học sinh nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

Đến chiều tối cùng ngày, theo báo cáo của Trung tâm Y tế, hiện tại 17 cháu có tình trạng sức khỏe tốt, tiếp xúc bình thường.

Được biết, trường tiểu học Vĩnh Thủy có 18 lớp học từ khối 1 đến khối 5 với 450 học sinh.

Trường này hợp đồng với một hộ cung cấp thực phẩm trú tại thôn Đức Xá, xã Vĩnh Thủy cung cấp thực phẩm, bữa ăn bán trú (vào buổi trưa) cho học sinh; xây dựng ki ốt trong trường để đảm bảo thức ăn, nước uống cho học sinh, giáo viên nhà trường.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Trần Phương

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật