Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2019

13/02/2019 16:33
Hồ Thu
(GDVN) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm các địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm: thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2019.

Đây là những yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2019, tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.

Các địa phương cần tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2019. Ảnh: Baobacninh.com.vn
Các địa phương cần tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2019. Ảnh: Baobacninh.com.vn

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại các lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn trong mùa lễ hội Xuân 2019.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn;

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phục vụ nhân dân, du khách;

Xử lý nghiêm tổ chức, các nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân 2019 ảnh 2Chợ Tết ngập thực phẩm, hàng không nhãn mác

Ban Quản lý An toàn thực phẩm các địa phương cần tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh, thành phố triển khai Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019;

Báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ hợi trước ngày 15/02/2019; báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019 trước ngày 31/3/2019.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung trên, báo cáo kết quả thực hiện về Cục An toàn thực phẩm đúng thời gian quy định để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã yêu cầu các bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ Hợi, trong đó lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu.

Hồ Thu