Phát hiện 2 học sinh mắc Covid-19, Hải Phòng cho 3 trường nghỉ học

05/11/2021 13:57
PHẠM LINH
0
GDVN- Sau khi có kết quả 2 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, Hải Phòng khẩn trương cho 3 trường thuộc xã An Đồng (huyện An Dương) nghỉ học để lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 5/11, thông tin từ cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng cho biết, 5 người trong gia đình nghi mắc ở xã An Đồng (huyện An Dương) đã thực hiện xét nghiệm mẫu đơn cho kết quả người mẹ và hai con dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, hai người con hiện đang là học sinh của trường Tiểu học An Đồng (huyện An Dương).

Cũng trong sáng 5/11, huyện An Dương đã quyết định cho học sinh 2 trường Trung học cơ sở và Mầm non thuộc xã An Đồng nghỉ học và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường.

3 trường thuộc xã An Đồng (Hải Phòng) nghỉ học để lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: CTV)

Trước đó, ngày 3/11, 2 người trong gia đình ở xã An Đồng có biểu hiện mệt, sốt nên đã đi xét nghiệm mẫu gộp cả gia đình. Kết quả cho thấy nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, gia đình trên đã về xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 23/10.

Địa phương này trong những ngày qua liên tiếp ghi nhận nhiều ca F0.

Nhận được thông tin trường hợp nghi mắc Covid-19, ngày 4/11, huyện An Dương phối hợp cùng ngành Y tế thành phố đã truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Phun khử trùng các khu vực liên quan đến gia đình trên và ra quyết định cho học sinh trường Tiểu học An Đồng tạm nghỉ học trong ngày 4/11.

Lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly 90 học sinh, 12 giáo viên trường Tiểu học An Đồng thuộc diện F1.

Phun khử trùng các khu vực liên quan đến gia đình có ca mắc Covid-19 (Ảnh: CTV)

Lực lượng chức năng quận Lê Chân cũng đã phong tỏa tòa nhà Bạch Đằng (đường Trần Nguyên Hãn), nơi một người trong gia đình 5 người nghi mắc Covid-19 làm việc. Truy vết các trường hợp tiếp xúc với người này.

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty LG Display 9 (Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương), hiện đã có 11.916 mẫu xét nghiệm được thực hiện, trong đó có 8522 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

PHẠM LINH

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật