Ngành Y tế tăng cường gần 3000 nhân lực cho các tỉnh phía Nam chống dịch

23/08/2021 17:49
Lại Cường
0
GDVN- Thông tin từ Bộ Y tế cho biết có thêm gần 3000 nhân lực y tế chi viện Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai chống dịch COVID-19.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tối 22/8, Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi đến các đơn vị trực thuộc và các tỉnh, thành phố để huy động nhân lực y tế tiếp tục đến hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Long An, Đồng Nai triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đến tối ngày 22/8, đã có 1.800 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của một số trường khối ngành Y Dược đăng ký tình nguyện vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Số này, gồm 750 học viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh trong đêm 22/8 để ngày 23/8 tham gia cùng lực lượng lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ của Thành phố triển khai các tổ lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Đoàn Y tế Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai lên đường chống dịch. Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai

Cùng đó, Trường Đại học Y Hà Nội cử thêm 250 người; Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ cử 200 người; Học viện Y Dược học cổ truyền cử 150 người; Trường Đại học Y Dược Thái Bình cử thêm 250 người; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cử 200 người.

8 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đã lên danh sách cử 450-500 chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… vào Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai để đồng hành cùng các đồng nghiệp chống dịch.

Như vậy, sau 1 ngày (từ 21-22/8), Bộ Y tế đã làm việc, gửi công văn huy động được khoảng 2.250- 2.300 cán bộ, chuyên gia, y bác sĩ và học sinh, sinh viên thuộc các đơn vị của Bộ Y tế tình nguyện vào Thành phố Hồ Chí Minh và 3 địa phương trên phục vụ các hoạt động lấy mẫu, xét nghiệm và điều trị.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch
Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Đến thời điểm này, báo cáo từ một số tỉnh, thành phố gửi về Bộ Y tế cho biết có thêm 750 nhân lực y tế sẽ vào Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, Long An, Đồng Nai tham gia phòng chống dịch.

Bộ Y tế đang tiếp tục làm việc, huy động thêm nhân lực của ngành từ các đơn vị trực thuộc Bộ và các địa phương để đảm bảo nguồn lực cho Thành phố Hồ Chí Minh và 3 địa phương trên chống dịch.

Như vậy, cùng với số nhân lực y tế đã huy động cập nhật đến trưa ngày 21/8 là 14.543 cán bộ, chuyên gia, y bác sĩ, giảng viên, sinh viên khối ngành y đã đến Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương phía Nam, sẽ có thêm 3.000 các lực lượng y tế đã và sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai trong đầu tuần tới để đồng hành phòng chống dịch.

Để hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh thần tốc xét nghiệm, ngoài hỗ trợ thành phố về nhân lực, Bộ Y tế đã huy động trước mắt 10 xe xét nghiệm đầy đủ với máy PCR, máy tách chiết và nhân sự vận hành với công suất 3000 mẫu đơn/ngày và 3,5 triệu test.

(Nguồn: Bộ Y tế)

Lại Cường

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật