Hơn 100 sinh viên Cao đẳng Y tế Đồng Nai tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

10/07/2021 15:52
Hữu Đức
0
GDVN- Trong đợt 2 đi lấy mẫu này, có sự tham gia của các bạn sinh viên Lào...

Sáng ngày 10/7, hơn 100 sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai cùng với 30 nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lên đường đi lấy mẫu xét nghiệm cho gần 17.000 người lao động trong Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pou Chen Việt Nam (phường Hóa An, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai).

Thầy Nguyễn Hồng Quang - Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Y tế Đồng Nai dặn dò các bạn sinh viên trước lúc lên đường. Ảnh:NTCC

Hiện tại, khu vực chợ cá Hóa An ghi nhận nhiều ca dương tính với covid-19, có rất đông nhân viên và công nhân của công ty Pou Chen sinh sống và liên quan đến khu vực này, vì thế việc lấy mẫu xét nghiệm lúc này là rất quan trọng và cần thiết để sàng lọc nhanh đối với những ai tiếp xúc gần với F0, và đưa ra những phương án sớm nhất.

Trong đợt 2 đi lấy mẫu này, có sự tham gia của các bạn sinh viên Lào, với tinh thần Việt Nam là đất nước thứ 2 của mình, các bạn hăng hái lên đường góp sức vào việc chống dịch Covid-19.

Trước đó, đợt 1 vào ngày 3/7, gần 70 thầy cô, sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng y tế Đồng Nai ra quân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thống Nhất, nơi đang là tâm dịch tại Đồng Nai.

Nhiệm vụ quan trọng lần này của các thầy trò trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai cùng với ngành y tế tỉnh và địa phương phải thần tốc rà soát, phát hiện các trường hợp mắc bệnh tại 4 xã đang phong tỏa gồm xã: Gia kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Thầy Nguyễn Hồng Quang, Hiệu trưởng nhà trường đã dặn dò sinh viên trước mỗi khi đi lấy mẫu xét nghiệm, phải luôn đảm bảo an toàn cho bản thân, cho đồng đội và cho cả người dân bằng những kiến thức trong ngành Y đã được học, đồng thời động viên các sinh viên luôn biết yêu thương, nhiệt tình, dùng sức trẻ để phục vụ đất nước trong lúc đất nước, xã hội. "Người dân đang cần chúng ta, mặc dù phải xa gia đình, ăn uống không ngon và thoải mái như ở gia đình, vì yêu thương các bạn hãy luôn thể hiện tinh thần yêu thương và phục vụ", thầy Quang nói với các sinh viên.

Hữu Đức

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật