Hà Tĩnh tập huấn phương pháp lấy mẫu và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

28/11/2018 08:00
Quế Chi
(GDVN) - Ngày 27/11/2018, Sở Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn phương pháp lấy mẫu và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cho hơn 40 học viên các cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày 27/11/2018, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trường Đại học Y Thái Bình tổ chức tập huấn phương pháp lấy mẫu và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.

Buổi tập huấn dành cho hơn 40 học viên các cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp tham gia công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc các ngành Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương, Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường - Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Trực tiếp tham gia giảng dạy có Nhà giáo nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Khái, giảng viên Trường Đại học Y Thái Bình.

Ngày 27/11/2018, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trường Đại học Y Thái Bình tổ chức tập huấn phương pháp lấy mẫu và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.
Ngày 27/11/2018, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trường Đại học Y Thái Bình tổ chức tập huấn phương pháp lấy mẫu và kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.

Các học viên được giới thiệu thực trạng an toàn thực phẩm, phương pháp xử lý tình huống lấy mẫu kiểm tra an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng giới thiệu về Thông tư 14/2011/TT-BYT ngày 1/4/2011 của Bộ Y tế hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên tắc và phương pháp lấy mẫu thực phẩm phân tích chỉ tiêu hóa học.

Các học viên được thực hành làm test nhanh, qua đó hiểu và thực hành đúng các kỹ năng, kỹ thuật lấy mẫu phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Kết thúc tập huấn, các học viên tham dự có thể tự mình triển khai lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm.

Quế Chi