Đồng Văn phân công giáo viên trực cổng trường để phòng chống dịch

06/02/2020 07:49
Trần Phương
0
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) yêu cầu các trường trong toàn huyện tăng cường chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới viruts Corona gây ra.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch đường hô hấp cấp do virus Corona mới gây ra (nCoV), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) liên tục ra các văn bản yêu cầu các trường tăng cường công tác phòng chống dịch.

Ngay từ 31/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn đã có thông báo số 64/PG&ĐT yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch cho học sinh, giáo viên cán bộ công nhân viên nhà trường.

Thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại các trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh.

Phòng Giáo dục yêu cầu tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm, nghỉ dạy để đến các cơ sở y tế khám, điều trị và thông tin lại kết quả với nhà trường.

Các trường học ở Đồng Văn khử trùng toàn bộ khuôn viên của trường. Ảnh: PGD Đồng Văn.

Ngày 3/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn tiếp tục có thông báo số 66/TB- PGD&ĐT yêu cầu những biện pháp cụ thể để phòng chống dịch.

Trong đó, yêu cầu tổ chức triển khai một số nhiệm vụ cấp bách thành lập các ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp trong đó có đại diện của Ban cha mẹ học sinh.

Các trường phân công lực lượng giáo viên trực thuộc tại các cổng trường để quan sát học sinh khi vào trường, kiểm tra biểu hiện của học sinh như ốm, ho sốt, cảm…hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế thăm khám, điều tra sức khỏe.

Mỗi trường phải bố trí một phòng cách ly.

Rà soát và nắm danh sách học sinh hoặc có người thân trở về từ những nơi có dịch và từ vùng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Phòng Giáo dục huyện Đồng Văn đang tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường học; phối hợp với trung tâm y tế huyện để tổ chức khử khuẩn toàn trường. Sử dụng bồ kết để tiêu độc; bổ sung nước rửa tay để sát khuẩn.

Thực hiện chế độ báo cáo hàng ngày về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các trường trên địa bàn huyện Đồng Văn:

Các khu nhà vệ sinh được trú trọng khử trùng.
Từ tủ đồ học sinh.
Trong thời gian học sinh nghỉ học, các giáo viên tham gia vệ sinh trường, lớp.
Khu vực nhà ăn của các trường trên địa bàn huyện Đồng Văn đều được phun thuốc khử trùng.
Môi trường đều bố trí phòng cách ly ngay khi phát hiện có học sinh có biểu hiện nghi nhiễm.
Các cơ sở giáo dục từ mầm non đến trung học cơ sở, Trung tâm giáo dục thường xuyên triệt để việc khử trùng.
Trần Phương

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật