Điều chỉnh thời gian cách ly tại nhà với người từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

12/07/2021 19:54
Theo Baochinhphu.vn
0
GDVN- Theo yêu cầu mới nhất của Bộ Y tế, thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng từ 7 ngày lên 14 ngày.

Bộ Y tế nhận định trong thời gian qua, số người từ Thành phố Hồ Chí Minh về các địa phương có tỉ lệ dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao.

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng đối với những người từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tiếp tục thực hiện Công văn số 5389/BYT-MT ngày 7/7/2021 của Bộ Y tế về việc tiếp nhận đối với người từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.

Xét nghiệm COVID-19 cho người trở từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về - Ảnh: VGP/Minh Quyết

Đồng thời, điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ Thành phố Hồ Chí Minh (trừ trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ) từ 7 ngày lên 14 ngày, kể từ ngày về địa phương. Sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Những người thuộc diện này phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, kể từ ngày trở về địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Theo Baochinhphu.vn

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật