Đại học Y Dược Thái Bình "chia lửa" cùng Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

14/07/2021 10:14
Phạm Minh
0
GDVN- Ngày 14/7, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức lễ xuất quân cho đoàn tình nguyện đến chia lửa cùng miền Nam, hỗ trợ hoạt động chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 14/7, 40 sinh viên, cán bộ giảng viên của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã xuất quân lên đường chi viện cho miền Nam.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức lễ ra quân hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết, vì điều kiện về phương tiện di chuyển nên đoàn tình nguyện phải chia thành các nhóm nhỏ với lịch trình bay khác nhau.

Cụ thể, ngày 14/7 có 40 tình nguyện viên xuất quân, dự kiến trong ngày 16/7 đoàn có 60 người lên đường vào Nam, ngày 17/7 gồm 200 người và ngày 18/7 sẽ có 50 tình nguyện viên. Tổng số giảng viên, sinh viên tham gia chi viện cho miền Nam đợt này là 350 người.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Thái Bình chia sẻ cùng sinh viên trước giờ lên đường. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Khi tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận có diễn biến phức tạp, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phát đi lời kêu gọi sinh viên đăng ký tình nguyện chống dịch COVID-19 tại khu vực phía Nam.

Đáp lời kêu gọi của nhà trường, hàng ngàn sinh viên và cán bộ giảng viên đã viết đơn tình nguyện với mong muốn được tiếp sức cho các tỉnh thành phía Nam chống dịch, trong đó có những lớp 100% sinh viên đều đăng ký tham gia lên đường.

Để chuẩn bị cho chuyến đi lần này, Đại học Y Dược Thái Bình đã hoàn thành tập huấn chuyên môn, lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho 350 sinh viên, giảng viên của trường, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Các tình nguyện viên trước giờ xuất quân lên đường vào Nam chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

"Đoàn tình nguyện của trường đã được tập huấn đầu đủ hướng tới tham gia các hoạt động hỗ trợ chống dịch như tiêm vaccine, truy vết lấy mẫu xét nghiệm.

Trong hàng ngàn sinh viên đăng ký, nhà trường cũng tuyển chọn những sinh viên đảm bảo về sức khỏe để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chống dịch.

Bên cạnh đó, trường cũng đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 60 tình nguyện viên trong đoàn đi lần này. Các thành viên còn lại sẽ được tiêm vaccine khi đến làm nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, cán bộ giảng viên, sinh viên của trường đã có sự chuẩn bị tốt nhất về cả tinh thần, sức khỏe và kỹ năng chuyên môn để sẵn sàng chi viện cho miền Nam sớm chiến thắng đại dịch", Phó Giáo sư Nguyễn Quốc Tiến chia sẻ.

Ngoài ra, các cán bộ giảng viên, sinh viên khác của trường đã đăng ký tham gia tình nguyện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, sẽ chi viện cho các địa phương bất cứ khi nào có sự điều động cần thêm nhân lực.

Trong hơn 1 tháng qua, đoàn tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Thái Bình với 72 thành viên cũng đã tham gia chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang. Đoàn vừa hoàn thành nhiệm vụ và trở về trong ngày 05/7.

Tỉnh Ủy tỉnh Thái Bình và nhà trường tặng quà động viên các tình nguyện viên trước ngày lên đường chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Những chiến binh trẻ của Trường Đại học Y Dược Thái Bình xung phong lên tuyến đầu với quyết tâm cao nhất, chung sức đồng lòng dập dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Phó Giáo sư Nguyễn Quốc Tiến chia sẻ: "Các tình nguyện viên đều quyết tâm, hào hứng tham gia góp sức vào cuộc chiến chống dịch chung của đất nước. Tinh thần, nhiệt huyết ấy của các em - những chiến sĩ áo trắng cũng chính là niềm tin cho toàn dân ta chiến thắng dịch bệnh.

Trong đợt ra quân lần này, đoàn tình nguyện tham gia theo sự điều động của Bộ Y tế và Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình. Tỉnh ủy đã rất quan tâm đến hoạt động hỗ trợ chống dịch cho các địa phương, có những món quà động viên các tình nguyện viên của trường tham gia chống dịch lần này".

Phạm Minh

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật