Cục An toàn thực phẩm gửi thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

06/01/2022 06:28
Tường Vy
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa gửi thông điệp Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Vào dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao.

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm:

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

1. Các cơ quan quản lý cần tăng cường thanh kiểm tra chống sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

2. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh: Tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc, không an toàn. Không quảng cáo sai về bản chất, tác dụng của sản phẩm thực phẩm.

3. Người tiêu dùng chỉ chọn mua thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng.

Vì tết Nhâm Dần An Khang - Hạnh phúc, vì sức khỏe cộng đồng, hãy bảo đảm an toàn thực phẩm !

Trước đó, vào ngày Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phầm vừa ký văn bản "Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022".

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trước ngày 5/01/2022.

Còn tại địa phương, sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tỉnh đến quận/huyện, xã/phường từ 5/01/2022 đến 12/3/2022.

Kế hoạch cũng nêu rõ việc đẩy mạnh tuyên truyền đến người tiêu dùng, không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn; Không mua sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng.

Người dân không nên mua, tích trữ quá nhiều thực phẩm trong ngày Tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng, hoặc mốc hỏng.

Tường Vy