Chủ động chăm sóc bé yêu ngay từ tuần thai thứ 5

02/12/2021 15:14
Thu Giang
GDVN- Mẹ hãy chủ động điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp để bé có điều kiện phát triển tốt nhất trong giai đoạn này nhé!

Theo Tiến sĩ Dương Lan Dung – Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tuần thai thứ 5 là giai đoạn các cơ quan và bộ phận quan trọng như não, tim, phổi, ruột của bé dần hình thành và phát triển mạnh mẽ. Mẹ hãy chủ động điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp để bé có điều kiện phát triển tốt nhất trong giai đoạn này nhé!

Mẹ có biết sự phát triển của bé ở tuần thai thứ 5?

Ở tuần thai thứ 5, em bé của mẹ giống chú “nòng nọc” tí hon, có kích thước bằng hạt vừng. Nằm sâu trong tử cung của mẹ, phôi thai nhỏ bé đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Ba lớp tạo thành phôi thai - ngoại bì, trung bì và nội bì bắt đầu phát triển thành các mô và cơ quan trong cơ thể của bé.

Quá trình phát triển của bé ở tuần thai thứ 5.

Cơ thể mẹ thay đổi ra sao?

Khi bước sang tuần thai thứ 5, mẹ đã có những cảm nhận rõ rệt hơn về sự hiện diện của bé trong cơ thể khi những dấu hiệu thai nghén bắt đầu rõ ràng hơn.

Các thay đổi của mẹ khi ở tuần thai thứ 5.

Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thai nhi, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhằm giúp mẹ đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong từng bữa ăn, Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” chính là “trợ thủ đắc lực” hỗ trợ mẹ trong các vấn đề về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe.

Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện.

Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể trải nghiệm toàn bộ các tính năng trên các thiết bị điện tử một cách tiện lợi và dễ dàng.

Hai tiện ích của công cụ Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng của Phần mềm.

Phần mềm gồm Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phong phú lên đến hơn 1.300 món ăn đi kèm công thức nấu đơn giản, giúp mẹ và bé ăn đúng và đủ chất. Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng của Phần mềm đã nhận được sự tư vấn, nhận xét và đánh giá của Hội đồng khoa học - Viện Dinh dưỡng Quốc gia và các chuyên gia về dinh dưỡng; đồng thời trải qua quá trình nghiên cứu, khảo sát trên từng nhóm đối tượng người dùng để phù hợp với 3 giai đoạn: mẹ mang thai, mẹ cho con bú và trẻ dưới 5 tuổi.

Để hỗ trợ người dùng có những thắc mắc liên quan đến món ăn và cách chế biến đảm bảo dinh dưỡng, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tổ chức lớp hướng dẫn nấu các thực đơn trong Phần mềm thông qua hoạt động livestream trên kênh Facebook Fanpage Ajinomoto Cooking Studio và Ajinomoto - Cùng trải nghiệm.

Lịch học các món ăn bổ dưỡng được tích hợp trong Phần mềm.

Ngoài thực đơn dinh dưỡng, Phần mềm còn cung cấp các công cụ chăm sóc, theo dõi sức khoẻ cho người dùng như Theo dõi sức khỏe ngay tại nhà một cách tiện lợi. Mẹ cũng có thể xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại của mẹ và bé so với khuyến nghị để điều chỉnh kịp thời thông qua công cụ Theo dõi dinh dưỡng và vận động.

Công cụ Theo dõi sức khoẻ tại nhà dành cho mẹ và bé.

Ngoài ra, Phần mềm mang đến công cụ Sổ tay của mẹ với nhiều kiến thức thai giáo và dinh dưỡng từ giai đoạn mang thai đến sau sinh, cho con bú, chăm con khoa học. Chuyên mục được cập nhật thường xuyên với lượng thông tin và bài viết đồ sộ, có hệ thống, lấy ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực.

Công cụ Sổ tay của mẹ được cập nhật nhiều thông tin, bài viết thiết thực và hấp dẫn

Để được giải đáp thắc mắc liên quan đến Chương trình cũng như cập nhật thông tin hữu ích về dinh dưỡng và sức khỏe mẹ và bé, mẹ và người chăm sóc trẻ có thể liên hệ Facebook Fanpage Dinh dưỡng Mẹ và Bé tại địa chỉ: https://www.facebook.com/dinhduongmevabe.com.vn.

Thu Giang

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật