208 bác sĩ, sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

26/08/2021 06:15
PHẠM LINH
0
GDVN- Tiếp nối ngọn lửa tình nguyện, 208 cán bộ, giảng viên, bác sĩ nội trú và sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, Việt Nam đã trải qua 21 tháng với 4 đợt dịch liên tiếp, tính chất hết sức phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội.

Đặc biệt trong 4 tháng gần đây là sự bùng phát dịch bệnh mạnh chưa từng có tại các tỉnh thành phía Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và của Bộ Y tế, đồng thời tiếp nối ngọn lửa tình nguyện, ngày 25/8, Trường đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hỗ trợ, chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, đại diện ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Y tế, Ban giám hiệu Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, ban, trung tâm và bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam bày tỏ xúc động trước việc làm kịp thời, khẩn trương, nghĩa tình của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Đoàn chi viện gồm 208 cán bộ, giảng viên, bác sĩ nội trú và sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh (Ảnh: trường cung cấp)

Động viên Đoàn lên đường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Khắc Nam chúc Đoàn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường và thành phố, cống hiến hết sức mình cho công tác phòng chống dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông lưu ý các thành viên của đoàn phải trang bị đầy đủ bảo hộ y tế, không để lây nhiễm bệnh, cố gắng đảm bảo sức khỏe để làm tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời năng động, sáng tạo vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu đồng chí Trưởng Đoàn công tác ngay sau khi vào đến Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất Sở Y tế địa phương quan tâm bố trí ăn nghỉ cho Đoàn công tác, đồng thời ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 2 cho các thành viên của Đoàn.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chúc đoàn công tác lên đường mạnh khỏe, trở về bình an, cống hiến hết sức mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và góp phần cùng thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện được niềm tự hào về thành phố Hải Phòng trung dũng, quyết thắng.

Đây là đợt xuất quân chi viện lần thứ 3 của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2021, Đoàn chi viện được thành lập với 208 người là cán bộ, giảng viên, bác sĩ nội trú và sinh viên có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Hải Phòng.

Các thành viên trong đoàn đã được nhà trường tổ chức đào tạo, tập huấn và trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh để tham gia công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin và hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong thời gian tới.

Sinh viên nhà trường bày tỏ niềm tự hào khi được tham gia hỗ trợ chống dịch cho thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: trường cung cấp)

Tại Lễ xuất quân, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng dặn dò cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên cần tuyệt đối tuân thủ sự chỉ đạo của địa phương: “Đây là cơ hội để các em có thể đem kiến thức đã học để ứng dụng vào thực tế. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các em thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ và Bộ Y tế giao phó.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tự hào và tin tưởng vào các thế hệ thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, viết tiếp trang sử vẻ vang của Nhà trường”.

Đây là đợt xuất quân chi viện lần thứ 3 của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm 2021 (Ảnh: trường cung cấp)

Trước đó, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau", Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã thành lập hai đoàn công tác gồm các cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện chi viện cho vùng dịch.

Trong đó, 81 thành viên đã lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang (từ ngày 27/5 đến ngày 18/6/2021) và 108 thành viên chi viện cho Tỉnh Bình Dương ( từ ngày 16/7) và hiện nay vẫn đang thực hiện nhiệm vụ.

“Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ”.

PHẠM LINH

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoạt động của Bộ Y tế

TƯ VẤN SỨC KHỎE

Sữa học đường

BẢO HIỂM XÃ HỘI

chủ đề nổi bật