BXH 20 SVĐ Premier League: Old Trafford xách dép Etihad & Emirates

18/02/2012 08:08
C.K
0
(GDVN) - Đội bóng đó hoành tráng, nhưng không có nghĩa sân bóng họ sở hữu xứng với tầm vóc của họ. Hãy xem ở 20 CLB Premier League, đội bóng nào có sân tốt nhất.

20. Loftus Road (QPR): Sân bóng này chỉ có sức chứa 18.360 chỗ ngồi nhưng giá vé trung bình lên tới 55 bảng. Đây được xem là sân bóng khó chịu nhất Premier League.

19. Craven Cottage. Với chỉ 28.000 ghế ngồi, Craven Cottage cũng chứng tỏ rằng mình không mấy chào đón người xem. Tuy nhiên, cũng nên cảm thông với Craven Cottage bởi nó đã có hơn 1 thế kỷ tồn tại song lại rất ít khi được trùng tu.

18. Ewood Park (Blackburn) – 31.000 ghế ngồi. Sân bóng này không được đánh giá cao vì mặt cỏ khô và cứng.

17. Carrow Road (Norwich) - 27.000 ghế ngồi. Đây là sân bóng đặc trung phong cách Anh. Các khán đài vuông và gần đường pitch. Sân Carrow Road bị chỉ trích là không thường xuyên được nâng cấp.

1

16. Goodison Park (Everton) – 40.000 ghế ngồi. Goodison Park hiện đại hơn 4 sân trên, song nó vẫn bị xếp vào hàng cổ vì ít được trùng tu. Các khán đài đang xuống cấp cũng bởi một phần vì Everton là một trong những CLB nghèo nhất Premier League.

15. The Hawthorns (West Brom) – 19.000 ghế ngồi. Sân bóng này nhỏ, nhưng có ưu điểm là góc xem thoáng.

14. DW (Wigan) – 19.000 ghế ngồi. Sân DW ít ghế ngồi nhưng do các khán đài được bố trí trên cao nên các CĐV không bị bó hẹp ở khả năng quan sát. Điểm ưu của SVĐ này là mái vòm cong, tạo nên vẻ hiện đại.

13. Britania (Stoke City) – 25.000 ghế ngồi. Đây là một sân bóng hiện đại khi tuổi đời của nó chỉ là 15. Tuy nhiên, sự hạn chế về số lượng ghế ngồi không cho phép Britania được xếp hạng cao.

12. Villa Park (Aston Villa) – 42.000 ghế ngồi. Villa Park là sự hòa quện giữa nét truyền thống và sự hiện đại. Sân bóng này thường xuyên được nâng cấp.

11. Liberty (Swansea City) – 20.5000 ghế ngồi. Chỉ có hơn 20.000 ghế, song Liberty lại được đánh giá rất cao ở yếu tố bài trí cũng như mặt cỏ sân. Vì thế, không khó hiểu khi đây là pháo đài rất kiên cố của Swansea (đội bóng này chỉ thua 2 trận trên sân nhà từ đầu mùa).

10. Stamford Bridge (Chelsea) – 40.000 ghế ngồi. Ông chủ Abramovich đã nâng cấp đội hình Chelsea rất nhiều, nhưng ông lại bỏ bê Stamford Bridge. Mặt sân ở tầm trung bình, các khán đài nhỏ. Đây không phải là sân bóng xứng với tầm của Chelsea.

9. SportsDirect.com Arena (Chelsea) – 52.000 ghế ngồi. Thiết kế hiện đại, bắt mắt, lại rất thân thiện, đây được đánh giá là một sân bóng có tiếng tại Anh. Vì thế, nhiều người đã tiếc nuối khi Newcastle rớt hạng cách đây 2 năm.

8. White Hart Lane (Tottenham) – 36.000 ghế ngồi. Các điều kiện đều ổn, chỉ có số ghế ngồi hạn chế khiến White Hart Lane bị đánh giá thấp. Các CĐV cũng không mấy hứng thú khi ngồi ở những khán đài rất thấp, làm ảnh hưởng đến góc view của họ.

7. Molineux (Wolves) – 31.000 ghế ngồi. Thật bất ngờ khi một đội bóng thường xuyên trong nhóm rớt hạng như Wolves lại sở hữu một sân bóng tốp đầu như Molineux. Điểm mạnh của sân bóng này là nét hiện đại với sự thông thoáng trong cách bài trí khán đài.

6. Anfield (Liverpool) – 45.000 ghế ngồi. Hiện đại và truyền thống là những nét pha trộn đã làm nên Anfield. Điểm đặc biệt của sân bóng này là những khán đài cao, giúp người xem nhìn rõ trận đấu. Còn từ dưới sân nhìn lên là một cảm giác phấn chấn khi chứng kiến những bức tường người tại Anfield.

5. Reebok (Bolton) – 28.700 ghế ngồi. Nhỏ nhưng hiện đại. Được tập đoàn Reebok đầu tư tái kiến thiết nên Reebok mang một dáng vè uy nghi, trái ngược hẳn với Bolton, một đội bóng chỉ ở tầm làng nhàng. Hơn nữa, sân Reebok còn được điểm cộng nhờ chất lượng thức ăn đồ uống.

4. Old Trafford (Man Utd) – 76.000 ghế ngồi. Tự hào là sân bóng lớn nhất nước Anh thuộc quyền sở hữu của CLB, Old Trafford luôn được xem trọng. Nhưng nó không thể là số 1 khi vóc dáng thiếu đi nét hiện đại. Đây dù sao vẫn là một sân bóng mang tính truyền thống. Hơn nữa, thức ăn tại Old Trafford lại không được cho là ngon.

3. Etihad (Man City) – 48.000 ghế ngồi. Sân Etihad tuy nhỏ nhưng lại hơn Old Trafford ở sự uyển chuyển khi nhìn vào những đường con trên khán đài. Etihad cũng được đánh giá cao nhờ mặt cỏ tốt.

2. The Light (Sunderland) – 48.700 ghế ngồi. Đây là sân bóng rất mới khi nó được xây dựng từ năm 1997. Điều đó cho phép The Light học hỏi các bậc đàn anh. Sân bóng này hiện đại, mặt cỏ tốt, lại phục vụ đồ ăn ngon. Một điểm cộng nữa của The Light là chỗ ngồi rất thoải mái.

1. Emirates (Arsenal) – 60.000 ghế ngồi. Có thể nói Emirates là hoàn hảo, từ vẻ bề ngoài đến ghế ngồi, mặt cỏ, góc nhìn rồi cả chất lượng phục vụ. Arsenal có thể không đạt thành tích cao ở những năm gần đây nhưng họ tự hào được sở hữu một sân bóng tiêu chuẩn A (theo UEFA).

C.K