Kỷ luật buộc thôi việc Hiệu phó THCS Kỳ Xuân tự ý nghỉ việc nhiều tháng

09/06/2023 14:38
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Khi Hiệu phó Trường THCS Kỳ Xuân nhiều tháng không đến cơ quan, công việc tại đây được Hiệu trưởng nhà trường đảm nhiệm,mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường

Liên quan đến sự việc ông Lê Văn Quỳnh - Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nghỉ việc dài ngày đến mức bị kỷ luật "buộc thôi việc" gây xôn xao dư luận mới đây, ngày 9/6 phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi với ông Nguyễn Thành Quý - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Theo ông Quý, Hiệu phó Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân nghỉ việc chỉ là lý do cá nhân, không có nguyên nhân nào khác. Có thể sắp tới, địa phương này sẽ phải lên phương án bổ sung hiệu phó khác thay thế vị trí của ông Quỳnh để phụ trách công việc tại nhà trường.

Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân. Ảnh: website nhà trường ảnh 1

Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân. Ảnh: website nhà trường

"Ông Quỳnh tự cảm thấy chuyển đổi nghề nghiệp khác phù hợp hơn với cuộc sống và bản thân nên ông ấy đã nghỉ công tác tại Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân.

Về nguyên tắc, theo vị trí việc làm và biên chế của nhà trường, nếu một hiệu phó tự bỏ việc quá thời hạn quy định và có quyết định buộc thôi việc thì phải có phương án bổ sung cán bộ vào vị trí đó để cùng hiệu trưởng điều hành hoạt động của nhà trường.

Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân có quy mô nhỏ, nên từ khi ông Quỳnh tự ý bỏ việc, các hoạt động tại đây vẫn được hiệu trưởng nhà trường duy trì tốt. Mọi công tác dạy và học vẫn diễn ra bình thường", ông Quý thông tin thêm.

Về việc này, đại diện Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân cho biết, ngày 9/3/2023 ông Quỳnh có gửi đơn xin nghỉ phép lên Ban Giám hiệu thông qua một giáo viên trong trường. Trong ngày 9/3, người này tiếp tục nhắn tin trong nhóm zalo nội bộ của trường với nội dung muốn nghỉ việc để tìm công việc khác phù hợp với bản thân.

Đến ngày 17/4, Ban Giám hiệu cùng Hội đồng Sư phạm Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân đã tổ chức họp kiểm điểm để làm rõ trách nhiệm của ông Lê Văn Quỳnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường.


Lời gan ruột của hiệu trưởng xin nghỉ việc sau 23 năm cống hiến cho giáo dục

Tại buổi làm việc, đại diện các tổ chức đoàn thể trong trường nhận định, ông Quỳnh với vai trò là Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân đã tự ý bỏ việc khi chưa được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền là vi phạm đạo đức nhà giáo, quy định, quy chế của cơ quan đơn vị, làm ảnh hưởng không tốt đến phụ huynh, học sinh và ngành giáo dục.

Xét hành vi, tính chất mức độ vi phạm, việc viên chức quản lý tự ý bỏ việc ảnh hưởng xấu đến học sinh, phụ huynh, toàn ngành giáo dục huyện. Căn cứ mức độ ảnh hưởng, hành vi, vi phạm, Hội đồng Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân đã đề xuất Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh kỷ luật với với ông Quỳnh.

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh, căn cứ theo đề xuất của Hội đồng trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh đã ký quyết định thi hành kỷ luật viên chức giáo dục đối với ông Lê Văn Quỳnh (sinh năm 1978), Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân.

Theo quyết định, hình thức kỷ luật đối với ông Quỳnh là buộc thôi việc. Thời gian thi hành kỷ luật kể từ ngày 8/6.

Ông Lê Văn Quỳnh bị kỷ luật vì vi phạm nghiêm trọng quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập, quy định tại khoản 2 Điều 16 và khoản 2 Điều 19 Nghị định số 112 năm 2020 của Chính phủ. Ông Quỳnh có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, sổ sách và công việc đang đảm nhận cho trường Trung học cơ sở Kỳ Xuân trước khi nghỉ.

Trung Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật