Vinamilk trao 150 học bổng cho HS nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở Bến Tre

05/03/2013 17:38
Hoàng Lực
0
(GDVN) - Ngày 3/3/2013, đại diện Công ty Vinamilk phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Việt Nam trao cho hơn 150 em học sinh mồ côi, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, gia đình có người nhiễm chất độc hóa học đang có nguy cơ bỏ học tại tỉnh Bến Tre.


Theo đó tổng số tiền học bổng Vinamilk trao lần này khoảng gần 80 triệu đồng, đây là việc làm hết sức ý nghĩa bởi hầu hết các trường hợp các em được nhận học bổng lần này đều có nguy cơ phải bỏ học vì điều kiện gia đình khó khăn.

Bên cạnh những hoạt động này, Vinamilk còn đang thực hiện Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam dành riêng cho học sinh tiểu học hàng năm. Tính đến hết năm 2012, qua 9 năm liên tiếp Quỹ cũng đã trao học bổng cho hơn 33 ngàn em học sinh tiểu học tại 63 tỉnh thành cả nước với tổng giá trị học bổng lên đến 18 tỷ đồng, trong đó có học sinh tiểu học của Bến Tre.  

Đại diện Vinamilk trao các phần quà học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Ngoài ra, Vinamilk còn phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam – Bộ LĐTBXH xây dựng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Ra đời từ năm 2008, Quỹ hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước bằng việc trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn. 

Tính đến hết năm 2012, đã có hơn 273 ngàn trẻ em trên khắp cả nước được thụ hưởng gần 19 triệu ly sữa bổ dưỡng từ chương trình với tổng trị giá khoảng 69 tỷ đồng do Vinamilk tài trợ.

Trong hơn 36 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ  mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng. 

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Hoàng Lực

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

Bảo vệ Người tiêu dùng

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

TIẾNG DÂN

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

chủ đề nổi bật