Tân chủ tịch Vina Megastar đưa ra phương án giải cứu BĐS "đắp chiếu"

06/07/2013 07:06
Hoàng Lực (theo VTV)
0
(GDVN) - Trao đổi với phóng viên, ông Lê Xuân Thắng - tân Chủ tịch Tập đoàn Vina Megastar cho biết, hiện tập đoàn này đang tìm ra hướng để tiếp tục triển khai các dự án đã huy động vốn của người dân.

Trước thông tin ông Nguyễn Hoàng Long - nguyên Chủ tịch Tập đoàn Vina Megastar bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đang khiến cho nhiều người mua nhà tại các dự án của tập đoàn này lo lắng trước nguy cơ mất tiền, sáng ngày 5/7 trao đổi với phóng viên VTV, ông Lê Xuân Thắng - tân Chủ tịch Tập đoàn Vina Megastar cho biết: Hiện tập đoàn đang tìm ra hướng để tiếp tục triển khai các dự án đã huy động vốn của người dân.

Đối với Dự án Vĩnh Hưng tại 409 Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, Vina Megastar đã huy động 30% giá trị của căn nhà. Ngaày 5/7, Vina Megastar  làm việc với ngân hàng và đối tác để thu hút nguồn vốn tiếp tục triển khai. 


Dự án Vĩnh Hưng tại 409 Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, Vina Megastar đã huy động 140 tỷ đồng

Tuy nhiên cho đến thời điểm này dự án này vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng nên cần phải hoàn tất nhanh tại Sở Xây dựng Hà Nội, hiện số tiền người dân nộp tại dự án này là trên 140 tỷ đồng. 

Về Dự án Hesco Văn Quán tại Khu Đô thị mới Văn Quán, Q.Hà Đông, Hà Nội. Vina Megastar đồng ý với những đề nghị của thứ cấp và người dân thành lập một công ty mới. Theo đó 30% giá trị căn hộ của người dân đã nộp sẽ trở thành trái phiều công ty sử dụng cho việc nộp tiền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng và xây dựng nhà xưởng mới cho chủ cũ.

Số tiền 70% còn lại sẽ được sử dụng xây dựng tòa nhà, người dân được kiểm soát nguồn vốn và chia lợi tức kinh doanh. Hiện số tiền người dân đã nộp của dự án này là trên 200 tỷ đồng.

Còn đối với dự án 181 Nguyễn Huy Tường, Hà Nội mặc dù đã huy động vốn của khách hàng nhưng do chủ trương tạm dừng phê duyệt các dự án thương mại của Hà Nội đến năm 2014 nên chưa có hướng xử lý cụ thể. 

Hiện hầu hết các dự án này chỉ mới hoàn thành giải phóng mặt bằng và chưa triển khai được mấy, theo những người dân mua nhà tại dự án thì họ cần Vina Megastar phải công khai số tiền khách hàng góp được Vina Megastar sử dụng vào mục đích gì? 

Đồng thời phải công bố thông tin Vina Megastar đã dùng các dự án trên để thế chấp vay tiền tại các ngân hàng nào? Số tiền vay là bao nhiêu, người dân sẽ không chịu trách nhiệm với những khoản vay không đúng mục đích của tập đoàn này. 

Ông Lê Xuân Thắng - tân Chủ tịch của Tập đoàn Vina Megastar cũng cho biết, sẽ công bố kết quả thương thảo với ngân hàng tại Dự án Vĩnh Hưng tại 409 Lĩnh Nam với báo chí ngay sau khi có kết quả.

Hoàng Lực (theo VTV)

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

Bảo vệ Người tiêu dùng

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

TIẾNG DÂN

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

chủ đề nổi bật