Dự án căn hộ “đế vương” giá đắt nhất Việt Nam giờ ra sao?

11/08/2013 08:15
Trần Kháng
0
(GDVN) - Bắt đầu khởi công vào tháng 12/2009, cho tới nay (8/2013) dự án D'.Palais de Louis (số 6 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) đã hoàn thiện xây phần thô hết tầng 27 và đang trong giai đoạn cất nóc, hoàn thiện phần ngoài.

D’.Palais de Louis, dự án đầu tiên về BĐS và trọng điểm của Tân Hoàng Minh Group và Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Đây là tòa tháp căn hộ có chất lượng cao cấp bậc nhất tại Việt Nam và trong khu vực. 


D’.Palais de Louis có chiều cao 120m với 27 tầng nổi, 4 tầng hầm để xe, 2 tầng sảnh công cộng và dịch vụ, 242 căn hộ thể hiện 10 phong cách kiến trúc khác biệt, 6 thang máy xuyên sáng, 2 thang máy chở hàng, 2 bể bơi bốn mùa. 


Dự án D’.Palais de Louis tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội)

Tất cả các căn hộ “đế vương” đều mang phong cách Hoàng gia cổ điển mô phỏng cung điện Versailles, trang thiết bị nội thất cao cấp, nhiều tiện ích và dịch vụ. Diện tích các căn hộ từ 120,9 m2 đến 260,8 m2, có hai căn penthouse rộng hơn 1.000 m2. Đầu 2012 chủ đầu tư dự án căn hộ “đế vương” đã công bố giá bán lên tới 100 tỷ đồng cho mỗi căn hộ penthouse. Với mức giá này dự án D’.Palais de Louis được coi là dự án có giá bán cao nhất Việt Nam cho đến nay.

Cuối năm 2012, Tân Hoàng Minh Group, chủ đầu tư dự án D’.Palais de Louis tung ra chương trình ưu đãi lãi suất 0% trong 24 tháng và 1 chỗ đậu xe ô tô vĩnh viễn cho 20 khách hàng đầu tiên đăng ký mua căn hộ từ ngày 07/11/2012 đến ngày 07/12/2012.

Ngay thời điểm trên, việc chủ đầu tư đưa ra những ưu đãi này đã dấy lên những thông tin họ đang gặp khó khăn về tài chính. Chính ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh Group cho biết, thị trường bất động sản đóng băng, nhiều DN gặp khó khăn và Tân Hoàng Minh cũng không tránh khỏi. Ngân hàng không cho vay thêm các khoản mới, mà chỉ cơ cấu lại các khoản nợ do đó Tân Hoàng Minh đã phải tái cơ cấu lại các dự án để tập trung vốn cho D’.Palais de Louis.

Mặt khác, lãnh đạo của Tân Hoàng Minh cũng chia sẻ: Căn hộ đế vương không để bán đại trà mà hướng tới một phân khúc khách hàng đặc biệt. Chính vì vậy, 242 căn hộ D’.Palais de Louis không phân phối cho bất kỳ sàn giao dịch bất động sản nào khác trên thị trường vì thế, khi tìm kiếm trên mạng, các khách hàng sẽ không thể thấy thông tin tràn lan trên các diễn đàn, rao vặt mua bán hay bất cứ lời mời gọi nào từ phía các sàn giao dịch bất động sản trên thị trường.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản cũng như các chuyên gia kinh tế nhận định, tại thị trường Việt Nam, khi thực hiện dự án bất động sản siêu sang, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh sẽ phải đối mặt với những thách thức thực sự. Bởi lẽ, loại dự án siêu sang có tính thanh khoản rất chậm, những đại gia lắm tiền, thích chơi sang cũng là những khách hàng khá “kỹ tính”, luôn tìm tòi, kén chọn.

Bên cạnh đó, khi đề cập đến "độ nóng" của những căn hộ siêu sang này trên thị trường BĐS, một chuyên viên của sàn giao dịch bất động sản Đất Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Sàn giao dịch của anh “chỉ có thông tin về căn hộ siêu sang này, còn trên thực tế, rất ít khách hỏi mua vì giá quá cao, nếu có khách, chắc cũng chỉ tính trên đầu ngón tay”.

Với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay, vị này cho rằng: “Biệt thự tầm 15 – 20 tỷ thôi cũng rất ít người hỏi mua rồi, chứ đừng nói gì tới những căn hộ lên tới 100 tỷ”. Chính vì vậy, sàn giao dịch bất động sản của anh không dành quá nhiều thời gian để đầu tư kinh doanh với phân khúc cao cấp này".

Tới thời điểm hiện tại, dự án căn hộ " đế vương" của Tân Hoàng Minh Group đã hoàn thiện xong phần thô 27 tầng và 4 tầng hầm.
Đây được coi là dự án trọng điểm của tập đoàn Tân Hoàng Minh Group

Dự án đang trong giai đoạn cất nóc.
Phần xây thô của các căn hộ "đế vương" được hoàn thiện

và đang đang dần trong giai đoạn làm phần ngoài như: ốp tường, nát gạch, gắn kính...
Dự án căn hộ "đế vương" của Tân Hoàng Minh Group sẽ được coi là dự án có giá bán căn hộ đắt nhất Việt Nam.

Theo thỏa thuận, dự án sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý II/2014, nhiều khách hàng và giới bất động sản đang chờ đợi lời cam kết này của chủ đầu tư thành hiện thực.

Dự án siêu sang này vẫn đang chào bán căn hộ với 2 mức giá: khoảng 147 triệu đồng/m2, chủ nhân sẽ sở hữu “villas trên cao” với đầy đủ trang thiết bị nội thất và khoảng 116 triệu đồng/m2 cho một căn hộ chỉ gồm những thiết bị gắn tường. Theo đó, mỗi căn hộ tại đây có giá dao động từ 15-30 tỷ đồng tùy diện tích và 2 căn penhouse có giá 100 tỷ đồng.

Trần Kháng

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

Bảo vệ Người tiêu dùng

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

TIẾNG DÂN

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

chủ đề nổi bật