Cục thuế Hà Nội cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế lừa DN

13/08/2013 14:48
Liễu Phạm
0
(GDVN) - Lợi dụng chính sách thuế có một số điểm mới sửa đổi, bổ sung, những đối tượng giả danh cán bộ thuế đã đến các doanh nghiệp để lừa đảo, vòi tiền, ngày 13/8, Cục thuế TP.Hà Nội ra công văn thông báo cảnh báo tình trạng này.
Trước tình trạng giả mạo  cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp đang diễn ra trong thời gian gần đây, đặc biệt, từ tháng 7/2013, lợi dụng chính sách thuế có một số điểm mới sửa đổi, bổ sung những đối tượng giả danh cán bộ thuế xuất hiện ngày càng tinh vi, trắng trợn hơn để lừa doanh nghiệp, ngày 13/8/2013, Cục thuế TP.Hà Nội thông báo:

Một đối tượng giả mạo cán bộ thuế tại cơ quan điều tra.

Thứ nhất, Tổng cục thuế, Cục thuế TP.Hà Nội không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán tại doanh nghiệp. Tất cả các tài liệu và phần mềm đều được cơ quan Thuế cấp miễn phí hoặc doanh nghiệp tải trực tiếp trên website của Tổng cục thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn.  Định kỳ hàng năm hoặc quý có chương trình tập huấn (miễn phí) Cục thuế sẽ gửi giấy mời tập huấn tới các doanh nghiệp.

Thứ hai, đề nghị người nộp thuế thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan Thuế  nhằm trục lợi bất hợp pháp.

Cục thuế TP.Hà Nội thông báo để người nộp thuế biết, phòng ngừa và phối hợp xử lý.

Trước đó, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã có nhiều công văn thông báo với người nộp thuế về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp.

Liễu Phạm

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

Bảo vệ Người tiêu dùng

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

TIẾNG DÂN

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

chủ đề nổi bật