Chợ Nhà Xanh tấp nập, không còn dấu vết của vụ hỏa hoạn

01/01/2014 07:59
Hồng Anh
0
(GDVN) - Sau vụ hỏa hoạn diễn ra, những gian hàng bị cháy tại chợ Nhà Xanh đã được các tiểu thương khôi phục tạm bợ để buôn bán.

Gần nửa tháng sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Nhà Xanh (phố Phan Văn Trường, Cầu Giấy, HN) ngày 17/12/2013, đến nay dường như những hoạt động mua bán diễn ra tại đây vẫn không hề có gì thay đổi. Mỗi ngày, vẫn có tới hàng nghìn lượt khách chen chân tại khu vực chợ để mua bán.

Ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 31/12, tại chợ Nhà Xanh, nơi diễn ra vụ cháy, những gian hàng đã được các tiểu thương khôi phục lại bằng những tấm bạt che chắn tạm bợ. Tuy lượng hàng có ít hơn những ki-ốt không bị ảnh hưởng do hỏa hoạn nhưng lượng khách đến mua thì không hề thua kém.

Chị Hoài, một tiểu thương có ki-ốt bị cháy cho biết: "Chỉ sau 2 - 3 ngày vụ cháy diễn ra là chúng tôi phải khôi phục gian hàng lại để lấy chỗ buôn bán. Toàn bộ chi phí chúng tôi phải tự bỏ tiền ra. Tiền còn bao nhiêu tôi đã dốc hết vào để lấy nốt hàng bán tết nên việc khôi phục ki-ốt chỉ được tạm bợ thế này".

Trước câu hỏi về nguy cơ tái diễn việc cháy chợ do những ki-ốt tạm bợ, lại bán những mặt hàng dễ cháy xảy ra, chị Hoài cho hay: "Bây giờ chúng tôi phải chấp nhận "đánh bạc" chứ biết làm sao? Gần tết đến nơi rồi, vốn thì mất sạch, giờ chúng tôi cố bán được ngày nào hay ngày đó, cố nhặt nhiệm được đồng nào hay đồng đó".

"Sau khi xảy ra vụ cháy, Ban quản lý chợ không hề có một động thái bảo đảm an toàn để không xảy ra cháy nổ nào với chúng tôi. Ở đây, tất cả các chủ hàng đều tự động khôi phục ki-ốt của mình để buôn bán", anh Nam - một tiểu thương tại chợ Nhà Xanh nói.

Đứng trong gian hàng được dựng lên từ vài chiếc cột tre và che chắn bằng một chiếc bạt rộng, chị Nga bùi ngùi: "Giờ tiểu thương chúng tôi chỉ mong muốn được ở lại đây bán thêm dăm ba năm nữa để kiếm lại vốn đã bị mất. Dù có buôn bán trong những gian hàng xập xệ nhưng khách hàng thì toàn sinh viên nên cũng không có vấn đề gì".

Một sinh viên tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: "Từ khi cháy đến nay tôi vẫn đều đặn đến đây mua hàng. Tôi không quan tâm chợ đã từng bị cháy, nếu người ta vẫn bán thì tôi vẫn tiếp tục mua. Vì họ đã bị cháy mất rất nhiều tiền rồi nên tôi muốn đến đây mua để ủng hộ họ"./.

Hình ảnh chợ Nhà Xanh hoạt động nhộn nhịp nửa tháng sau vụ hỏa hoạn:

Những gian hàng tạm bợ được tiểu thương dựng lên sau vụ hỏa hoạn.
Lượng hàng bán tại những gian hàng bị cháy này cũng không được phong phú như trước.
Tuy nhiên, lượng khách đến đây thì không hề giảm.
Khách hàng vẫn chen chúc xem và mua tại những gian hàng này.
Người mua hầu hết không ai quan tâm rằng, đây từng là những gian hàng bị cháy.
Kể cả những gian hàng không được che chắn vẫn thu hút khách.
Mỗi gian hàng được dựng lên từ những cột tre và dùng vài tấm bạt.
Khách hàng có thể dễ hàng nhận ra đâu là gian hàng đã từng xảy ra cháy.
Nhưng họ vẫn đến rất đông để mua.
Có hàng nghìn lượt khách đến đây mỗi ngày.
Thậm chí có lúc phải chen chúc như thế này để mua được hàng.
Hồng Anh

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

Bảo vệ Người tiêu dùng

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

TIẾNG DÂN

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

chủ đề nổi bật