Kiểm định quốc tế: Nâng cao chất lượng giáo dục trong thời đại chuyển đổi số

11/08/2022 07:30
Phương Vy
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Việc đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế khẳng định vai trò dẫn đầu thị trường giáo dục qua công nghệ số của iSMART.

iSMART EDUCATION, một thành viên thuộc Khối Công nghệ giáo dục của Tập đoàn Giáo dục EQuest, đã chính thức đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức Kiểm định Giáo dục Cognia, Mỹ sau hành trình hơn 01 năm được đánh giá theo 34 tiêu chuẩn ở 03 nhóm năng lực: Lãnh đạo, Dạy & học và Phân bổ nguồn lực.

Tập đoàn EQuest và các đơn vị thành viên đạt kiểm định Cognia ảnh 1

Tập đoàn EQuest và các đơn vị thành viên đạt kiểm định Cognia

Công nghệ số là chìa khóa then chốt

Việc đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế khẳng định vai trò dẫn đầu thị trường giáo dục qua công nghệ số của iSMART, đồng thời nâng tầm ảnh hưởng tích cực của giáo dục trực tuyến nói riêng và chuyển đổi số trong giáo dục nói chung so với mô hình đào tạo truyền thống.

Với mọi chương trình giáo dục, trải nghiệm học tập và kết quả đầu ra của học sinh luôn là mục tiêu quan trọng hàng đầu và là đích đến cuối cùng cần đạt được. Kiểm định chất lượng giáo dục là giải pháp giúp duy trì, đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục. Hiểu được điều này, từ tháng 6/2021, iSMART EDUCATION đã đồng hành cùng EQuest bắt đầu hành trình kiểm định Cognia.

Học sinh được trải nghiệm giao lưu tương tác và thực hành các tình huống giao tiếp với robot NAO - top những robot thông minh nhất thế giới ảnh 2

Học sinh được trải nghiệm giao lưu tương tác và thực hành các tình huống giao tiếp với robot NAO - top những robot thông minh nhất thế giới

“Cột mốc đạt kiểm định vào tháng 7/2022 không chỉ có ý nghĩa về việc khẳng định chất lượng của ISMART mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực của ISMART đối với học sinh, phụ huynh về sứ mệnh mang chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế cho học sinh Việt Nam, cung cấp những kỹ năng làm hành trang để học sinh hội nhập quốc tế và trở thành Công dân toàn cầu” – ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch phụ trách khối Công nghệ EQuest cho biết.

Chuyển đổi số trong giáo dục đã được khẳng định là xu hướng tất yếu trong tương lai. Tuy nhiên đào tạo trực tuyến, những nền tảng, ứng dụng dạy và học trực tuyến là hình thức khá mới ở Việt Nam.

Vì vậy việc đánh giá thế nào một chương trình đào tạo ứng dụng yếu tố công nghệ hoặc chương trình đào tạo trực tuyến, việc tìm kiếm một chương trình học có chất lượng cho con là điều băn khoăn của rất nhiều phụ huynh.

iSMART Education là đơn vị đầu tiên đưa trí tuệ nhân tạo - robot NAO vào thí điểm giảng dạy tiếng Anh ở một số trường công lập tại Việt Nam ảnh 3

iSMART Education là đơn vị đầu tiên đưa trí tuệ nhân tạo - robot NAO vào thí điểm giảng dạy tiếng Anh ở một số trường công lập tại Việt Nam

Kiểm định còn là cam kết cải tiến liên tục

Việc iSMART EDUCATION đạt kiểm định giáo dục của Tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín Cognia, Hoa Kỳ dành cho đơn vị đào tạo ứng dụng công nghệ số, giờ đây giống như một sự đảm bảo, một sự lựa chọn khôn ngoan dành cho quý phụ huynh.

Bên cạnh đó, học sinh chính là đối tượng được thụ hưởng lợi ích trực tiếp khi được học tập trong môi trường an toàn, chất lượng, liên tục cải tiến, kết quả học tập được công nhận rộng rãi hơn.

Học sinh Trường Tiểu học Hồ Văn Cường (Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) thích thú trong giờ học tiếng Anh iSMART ảnh 4

Học sinh Trường Tiểu học Hồ Văn Cường (Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) thích thú trong giờ học tiếng Anh iSMART

Là một tổ chức công nghệ giáo dục, ngoài việc tuân thủ các tiêu chuẩn dành cho đào tạo dạy và học thông thường, iSMART EDUCATION còn tuân thủ các tiêu chuẩn về công nghệ. Sự cải thiện chất lượng đối với mọi tiêu chí được đánh giá theo quy chuẩn năm bước (1) mức độ tham gia của các bên liên quan, (2) khả năng triển khai, (3) kết quả, (4) tính bền vững, (5) mức độ gắn kết của việc thực hiện theo quy trình vào văn hóa tổ chức. Nền tảng và năng lực ứng dụng công nghệ là một trong những điểm mạnh của iSMART EDUCATION nói riêng và EQuest nói chung được Hội đồng kiểm định của Cognia đánh giá cao.

iSMART đã chứng minh được việc đang ứng dụng hiệu quả công nghệ nhằm đổi mới sáng tạo phương pháp dạy và học, công tác quản lý đào tạo, tập huấn và nâng cao năng lực giáo viên và kiểm soát chất lượng đầu ra, tối ưu khả năng nhân rộng và xóa bỏ rào cản địa lý.

Bảng tương tác thông minh là thiết bị iSMART Education nghiên cứu áp dụng cho việc hỗ trợ giảng dạy và học tập trong nhà trường. ảnh 5

Bảng tương tác thông minh là thiết bị iSMART Education nghiên cứu áp dụng cho việc hỗ trợ giảng dạy và học tập trong nhà trường.

Trong quá trình chuyển đổi số trong giáo dục, không ít những đơn vị chạy theo công nghệ mà xao lãng mục tiêu cuối cùng là phục vụ cho giáo dục, mang đến lợi ích cho người học và người dạy. Kiểm định chất lượng giáo dục là sự cam kết của iSMART EDUCATION về việc luôn đặt học sinh làm trọng tâm và chất lượng đào tạo lên hàng đầu.

Lớp học trực tuyến iSMART Live Class giúp học sinh không bị gián đoạn việc học ảnh 6

Lớp học trực tuyến iSMART Live Class giúp học sinh không bị gián đoạn việc học

Theo ông Bạch Ngọc Chiến, đạt kiểm định giáo dục không chỉ là được công nhận chất lượng tại một thời điểm nhất định mà còn là sự cam kết cải tiến liên tục, bởi sau đây, Cognia sẽ tiếp tục giám sát hành trình phát triển của EQuest và 8 đơn vị thành viên vừa đạt kiểm định, trong đó có iSMART Education.

Nhằm duy trì, đảm bảo chất lượng và sự phát triển bền vững trong những năm tiếp theo, iSMART Education sẽ tiếp tục xây dựng việc thực hiện theo quy trình chất lượng trở thành văn hoá, cách làm của tổ chức.

Theo đó, sẽ tập trung vào các hoạt động:

Thứ nhất, tiếp tục chuẩn hóa chương trình và mô hình đào tạo trực tuyến hay môi trường đào tạo theo mô hình công nghệ số. Thứ hai, tổ chức các chương trình tập huấn để nhân sự làm quen và thành thạo hơn với công nghệ, chuyển đổi mô hình từ truyền thống sang mô hình công nghệ. Thứ ba, xây dựng và cải tiến các kênh tiếp cận thông tin an toàn, có chọn lọc, bảo trì, nâng cấp và dự phòng hạ tầng công nghệ.

Học sinh có thể ôn luyện kiến thức mọi lúc mọi nơi với hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iTO của iSMART Education ảnh 7

Học sinh có thể ôn luyện kiến thức mọi lúc mọi nơi với hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iTO của iSMART Education

Các đơn vị thành viên EQuest (https://equest.vn) đạt kiểm định Cognia gồm: Hệ thống Giáo dục Alpha (https://alphaschool.edu.vn), Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory (https://victoryschool.edu.vn), Hệ thống Trường liên cấp Newton (https://ngs.edu.vn), Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội (https://cgd.edu.vn), Trường St. Nicholas Đà Nẵng (https://sns.edu.vn), Trường THPT Victory Sài Gòn (https://thptvictory.edu.vn), iSMART Education (https://ismart.edu.vn), IvyPrep Education (https://ivyprep.edu.vn).

Phương Vy

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật