Huyện Gia Lâm tiếp thu và sẽ nghiên cứu góp ý từ bài báo của TS Dương Xuân Thành

20/03/2023 13:25
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- UBND huyện Gia Lâm sẽ phối hợp với các nhà khoa học, cơ quan chức năng để làm rõ những vấn đề liên quan đến nội dung bài báo của Tiến sĩ Dương Xuân Thành.

Ngày 20/3/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã có văn bản gửi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin về bài báo “Một số người làm văn hoá của Hà Nội có nên tiếp tục nhầm lẫn?” của tác giả Tiến sĩ Dương Xuân Thành.

Văn bản do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng ký.

Tiến sĩ Dương Xuân Thành cho rằng, cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng vào cuộc, khắc phục những sai sót nếu có và gỡ bỏ những hình ảnh, thông tin không đúng về Nguyên Phi Ỷ Lan (Ảnh minh hoạ) ảnh 1

Tiến sĩ Dương Xuân Thành cho rằng, cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng vào cuộc, khắc phục những sai sót nếu có và gỡ bỏ những hình ảnh, thông tin không đúng về Nguyên Phi Ỷ Lan (Ảnh minh hoạ)

Văn bản của Ủy ban Nhân dân huyện Gia Lâm nêu, sau khi nghiên cứu bài báo, Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lâm bày tỏ trân trọng cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và Tác giả bài viết là Tiến sĩ Dương Xuân Thành đã quan tâm, nghiên cứu những nội dung liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Hoàng Thái hậu Ý Lan và Lễ hội đền - chùa Bà Tấm, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm.

Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lâm tiếp thu các ý kiến đóng góp của tác giả và các nghiên cứu đã nêu trong bài viết.

Trong thời gian tới, Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lâm sẽ phối hợp với các nhà khoa học, cơ quan chức năng để làm rõ những vấn đề liên quan.

Đồng thời, tuyên truyền cho nhân dân địa phương nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và công lao to lớn của Hoàng Thái hậu Ỷ Lan đối với quê hương, đất nước.

Trước đó, vào ngày 13/3, Tạp chí đã đăng tải bài viết: "Một số người làm văn hóa của Hà Nội có nên tiếp tục nhầm lẫn?" của tác giả Tiến sĩ Dương Xuân Thành nêu lên các căn cứ cho rằng đơn vị tổ chức Lễ kỷ niệm 960 năm ngày Nguyên phi Ỷ Lan đăng quang sử dụng những hình ảnh, thông tin không đúng về Nguyên Phi Ỷ Lan. Vì vậy tác giả đề nghị những người hoạt động trong lĩnh vực tuyên truyền, văn hóa, du lịch Hà Nội cần khẩn trương nên xem xét lại gỡ những hình ảnh, thông tin không đúng về Nguyên Phi Ỷ Lan để khách hành hương dự lễ hội có được đầy đủ thông tin chính xác.

LÃ TIẾN

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TIẾNG DÂN

chủ đề nổi bật