Hội thảo “Du học Mỹ - Thích ứng linh hoạt để ứng tuyển thành công”

10/05/2023 07:50
Mộc Hương
GDVN- Hội thảo là cơ hội lắng nghe câu chuyện thành công, bí kíp chuẩn bị hồ sơ toàn năng phù hợp với các thay đổi mới trong chính sách tuyển sinh của các ĐH top đầu.

Xu hướng tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tiếp tục chịu tác động của đại dịch Covid-19. Theo Forbes, bên cạnh các xu hướng tiếp diễn từ năm 2022, vẫn có nhiều những thay đổi mới, các sinh viên tương lai nên nắm chắc trước khi khi chuẩn bị ứng tuyển vào các trường đại học.

Ngày 6/5, Point Avenue đã tổ chức buổi hội thảo “Du học Mỹ - Thích ứng linh hoạt để ứng tuyển thành công” với sự tham gia của hàng trăm phụ huynh và học sinh. Đây là sự kiện miễn phí dành cho phụ huynh và học sinh từ lớp 7-11 quan tâm đến du học và có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến du học Mỹ.

Buổi hội thảo được tổ chức thành công với sự hiện diện của thầy Tommy Nguyễn (Tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoa Kỳ West Point, đồng sáng lập và COO của Point Avenue), cô Anh Thư, mang đến những nội dung chia sẻ, tư vấn thực sự hữu ích đối với hành trình hiện thực hóa ước mơ du học trong tương lai.

Hội thảo “Du học Mỹ - Thích ứng linh hoạt để ứng tuyển thành công” được Point Avenue tổ chức vào chiều ngày 6/5. ảnh 1

Hội thảo “Du học Mỹ - Thích ứng linh hoạt để ứng tuyển thành công” được Point Avenue tổ chức vào chiều ngày 6/5.

Sự kiện du học Mỹ năm nay tại Point Avenue đặc biệt hơn so với các năm khác vì có đến 4 học sinh xuất sắc và đầy hoài bão tham gia với tư cách khách mời, đã chia sẻ những góc nhìn chân thực và mới mẻ về quá trình ứng tuyển đại học Mỹ.

4 gương mặt tiêu biểu đó gồm có: Việt Giang (Học bổng toàn phần Morehead Cain, North Carolina Uni); Huyền Trang (Học bổng Classic City và CURO Research Award, Georgia Uni); Hiếu Vương (Chủ tịch dự án xã hội Hoop Dreams Vietnam) và Phương Ý (Chủ tịch, Bank Mi Microfinance và Thực tập sinh, CEP Microfinance & IBM...).

Tại buổi hội thảo, thầy Tommy Nguyễn đã chia sẻ những xu hướng tuyển sinh mới nhất trong năm 2023: 96% các “trường top” tiếp tục áp dụng chính sách không yêu cầu SAT/ACT. Tuy nhiên, 45% học sinh ứng tuyển vẫn nộp điểm SAT/ACT; Số lượng hồ sơ tiếp tục tăng cao từ 30% từ mùa ứng tuyển 2019-2020 tới 2022-2023; Sử dụng ChatGPT trong quá trình viết luận không được khuyến khích vì ngôn ngữ đơn điệu, thiếu tính sáng tạo và không mang cá tính của học sinh; Xếp hạng các trường đại học bị chỉ trích vì gian lận và không minh bạch.

Cùng với thầy Tommy Nguyễn, cô Anh Thư khuyên các bạn học sinh nên bắt đầu sớm và làm việc chủ động, thực tế về tài chính, đánh giá trường một cách toàn diện và luôn là chính mình trong quá trình ứng tuyển. ảnh 2

Cùng với thầy Tommy Nguyễn, cô Anh Thư khuyên các bạn học sinh nên bắt đầu sớm và làm việc chủ động, thực tế về tài chính, đánh giá trường một cách toàn diện và luôn là chính mình trong quá trình ứng tuyển.

Trước các thay đổi này, thầy Tommy và cô Anh Thư khuyên các bạn học sinh nên bắt đầu sớm và làm việc chủ động, thực tế về tài chính, đánh giá trường một cách toàn diện và luôn là chính mình trong quá trình ứng tuyển.

Bên cạnh chia sẻ của thầy Tommy Nguyễn và cô Anh Thư, chia sẻ của 4 “học giả” tài năng cũng giúp phụ huynh và học sinh hiểu sâu sắc hơn về quá trình ứng tuyển gắt gao, những khó khăn trong việc lựa chọn ngành, nghề, bài thi SAT hay ACT, quá trình viết luận,...

4 “học giả” tài năng tham dự hội thảo chia sẻ những câu chuyện riêng và kinh nghiệm du học. ảnh 3

4 “học giả” tài năng tham dự hội thảo chia sẻ những câu chuyện riêng và kinh nghiệm du học.

Đại học là một trong những cột mốc quan trọng có ảnh hưởng lớn tới mỗi người. Vì vậy, lựa chọn đồng hành với đội ngũ cố vấn tại Point Avenue sẽ mở ra một cơ hội cùng xây dựng phiên bản tốt nhất của chính mình và chinh phục những mục tiêu xa hơn nữa cho mỗi học sinh.

Không chỉ dừng lại ở việc giúp học sinh trúng tuyển vào những ngôi trường phù hợp nhất, Point Avenue còn chú trọng vào việc định hướng phát triển nhân cách, năng lực cá nhân, giúp mỗi học sinh thêm tự tin và vững vàng cho hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Point Avenue xây dựng phương pháp gồm các bước sau:

Bước 1 - Xây dựng mối quan hệ: Mỗi câu chuyện thầy - trò đáng nhớ đều bắt đầu từ sự lắng nghe, tôn trọng và tin tưởng. Các thầy cô cùng đội ngũ cố vấn luôn dành thời gian để tìm hiểu và đồng cảm với những học sinh của mình. Những sở thích, đam mê và những câu chuyện thường nhật mà các em học

Bước 2 - Xây dựng kế hoạch: Khi đã hiểu rõ về học sinh, chúng tôi gợi ý và thiết kế một lộ trình chiến lược cá nhân hoá để nâng cao chất lượng học tập, thi cử và các hoạt động ngoại khoá cho từng học sinh. Chúng tôi tập trung vào việc phát triển “yếu tố nổi bật” nhằm tô đậm sự khác biệt của từng em so với ứng viên cạnh tranh.

Bước 3 - Thực hiện: Theo sát kế hoạch và hiện thực hoá mục tiêu luôn là công việc thử thách nhất. Đội ngũ cố vấn sẽ đồng hành với học sinh trong suốt quá trình để động viên, hướng dẫn và thúc đẩy tiến độ làm việc đã đặt ra.

Bước 4 - Nộp hồ sơ: Đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm tại Point Avenue hỗ trợ cho các học sinh từ lớp 8-12 để giúp các em nộp hồ sơ vào các trường nội trú tại Hoa Kỳ, và các trường đại học tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada. Bên cạnh dịch vụ hỗ trợ hồ sơ cơ bản, Point Avenue còn đồng hành với học sinh để hoàn thiện và phát triển bản thân, sẵn sàng cho năm nộp hồ sơ thông qua các dịch vụ Cố vấn cá nhân hóa.

Từ năm 2018 đến nay, đội ngũ tư vấn đã giúp đỡ hàng trăm học sinh từ châu Á và Bắc Mỹ để đạt được kết quả tuyển sinh vào những ngôi trường không chỉ theo mong muốn của chính các em, mà còn phù hợp với mỗi cá nhân nhất.

Dự kiến, trong tháng 6/2023, Point Avenue sẽ khai giảng trại hè xây dựng hồ sơ du học Mỹ chuyên sâu 2023 với ưu đãi học phí lên tới 100%. Đây được hứa hẹn là cơ hội cho các học sinh có thêm kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho hành trình du học của bản thân.

Mộc Hương

THỜI ĐẠI 4.0

KHỞI NGHIỆP

chủ đề nổi bật