Học sinh lớp 10 THPT Trần Nguyên Hãn cùng nhau trải nghiệm, viết lên mục tiêu

25/08/2022 06:28
Phạm Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường THPT Trần Nguyên Hãn tạo cơ hội để học sinh lớp 10 được khám phá bản thân, xây dựng mục tiêu để đạt được kết quả cao nhất trong 3 năm học phổ thông.

Nhằm tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối lớp 10 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 năm học 2022 – 2023, ngày 24/8, Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng) phối hợp với Trung tâm ABA và nhà tài trợ Mobifone tổ chức chương trình trải nghiệm với chủ đề “Sống có mục tiêu”.

Học sinh khối lớp 10 tham gia phần khởi động (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 1

Học sinh khối lớp 10 tham gia phần khởi động (Ảnh: Phạm Linh)

Chương trình được tổ chức với mục tiêu giúp các em học sinh được trải nghiệm khám phá bản thân cũng như xây dựng mục tiêu để đạt được kết quả cao nhất trong 3 năm học phổ thông.

Hoạt động này cũng là dịp để nhà trường tăng cường phối hợp vai trò của tổ chức Đoàn, giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tuyên truyền, giáo dục hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh năm học 2022 - 2023.

Tổ chức ngày hội trải nghiệm tưng bừng, mang ý nghĩa chào đón học sinh khối 10 năm học 2022-2023.

Thầy Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn phát biểu khai mạc chương trình (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 2

Thầy Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn phát biểu khai mạc chương trình (Ảnh: Phạm Linh)

Nhà tài trợ Mobifone trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 3

Nhà tài trợ Mobifone trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (Ảnh: Phạm Linh)

Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Nguyễn Minh Quý – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn nhấn mạnh: “Các em phải chủ động hơn nữa, tập trung suy nghĩ làm sao trong vòng 3 năm chúng ta có thật nhiều bạn, chúng ta học thật tốt, rèn luyện tốt và có nhiều kỹ năng, năng lực và có một tập thể vững mạnh.

Các em đừng giống như một bộ phận học sinh những năm học trước còn đứng ngoài các hoạt động.

Hôm nay, các em bỏ qua hoạt động thứ 1 thì ngày mai sẽ bỏ qua hoạt động thứ 2, thứ 3, thứ 4,…khi đó chúng ta sẽ lỡ mất cơ hội nhìn lại chính mình, bỏ qua cơ hội phát triển bản thân.

Thầy mong muốn dưới sự giúp đỡ của trung tâm trải nghiệm ABA và nhà tài trợ Mobifone Hải Phòng, các em phát hiện năng lực bản thân, xác định mục tiêu của mình trong 3 năm học.

Các em sẽ có thêm nhiều người bạn mới, vui vẻ, sảng khoái, thoát khỏi sức ì đang đè nặng mình trong cơ thể và suy nghĩ

Giờ là lúc chúng ta không băn khoăn mình đang ở lớp này hay lớp kia, mà tất cả 633 học sinh lớp 10 là 633 thành viên của đại gia đình Trần Nguyên Hãn.

Thầy hy vọng hôm nay là dịp tuyệt vời để 633 bạn nhanh biết tên nhau, ít nhất là biết và thuộc tên của các bạn trong lớp. Các em cùng đoàn kết và hướng đến xây dựng một mục tiêu và thực hiện mục tiêu của mình”.

Các thầy, cô giáo và chuyên gia hát vang ca khúc "Niềm tin chiến thắng" cùng toàn bộ học sinh khối lớp 10 của nhà trường (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 4

Các thầy, cô giáo và chuyên gia hát vang ca khúc "Niềm tin chiến thắng" cùng toàn bộ học sinh khối lớp 10 của nhà trường (Ảnh: Phạm Linh)

Tại chương trình, học sinh được truyền động lực từ câu chuyện của người thành công và biết cách viết mục tiêu và xây dựng 1 mục tiêu cụ thể trong 5 năm.

Học sinh lắng nghe cô Dương Thị Kim Tuyến - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tư vấn và Phát triển ABA chia sẻ câu chuyện của người thành công để biết cách xây dựng mục tiêu và có động lực hoàn thành mục tiêu của bản thân (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 5

Học sinh lắng nghe cô Dương Thị Kim Tuyến - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tư vấn và Phát triển ABA chia sẻ câu chuyện của người thành công để biết cách xây dựng mục tiêu và có động lực hoàn thành mục tiêu của bản thân (Ảnh: Phạm Linh)

Tiếp đó, học sinh khối lớp 10 được chia thành 3 nhóm trải nghiệm xoay vòng diễn ra trong cùng 1 thời điểm để tất cả học sinh được trải nghiệm nhiều nhất.

Trong đó, một nhóm học sinh được làm bài test đa trí tuệ để phát hiện được ưu điểm, thiên hướng của bản thân.

Học sinh làm bài test, viết ra những điểm tốt của bản thân (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 6

Học sinh làm bài test, viết ra những điểm tốt của bản thân (Ảnh: Phạm Linh)

Nhóm khác sẽ cùng trải nghiệm khám sức mạnh tiềm ẩn thông qua phương pháp xác định điểm mạnh của bản thân cùng chuyên gia.

Chuyên gia sẽ chia sẻ về thực trạng người trẻ không biết điểm mạnh của mình là gì và phương pháp tìm ra điểm mạnh của mình.

Chuyên gia chia sẻ về thực trạng người trẻ không biết điểm mạnh của mình là gì và phương pháp tìm ra điểm mạnh của mình (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 7

Chuyên gia chia sẻ về thực trạng người trẻ không biết điểm mạnh của mình là gì và phương pháp tìm ra điểm mạnh của mình (Ảnh: Phạm Linh)

Nhóm học sinh còn lại tham gia hoạt động Team building với các trò chơi như: Kỵ sĩ siêu đẳng, chinh phục mục tiêu tại sân trường.

Hoạt động này giúp học sinh chinh phục các mục tiêu với yêu cầu vận động cao, phát triển các năng lực hợp tác đội nhóm.

Học sinh khối lớp 10 hào hứng tham gia hoạt động Team Building (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 8

Học sinh khối lớp 10 hào hứng tham gia hoạt động Team Building (Ảnh: Phạm Linh)

Hoạt động này giúp học sinh chinh phục các mục tiêu với yêu cầu vận động cao, năng lực hợp tác đội nhóm (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 9

Hoạt động này giúp học sinh chinh phục các mục tiêu với yêu cầu vận động cao, năng lực hợp tác đội nhóm (Ảnh: Phạm Linh)

Chia sẻ cùng phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, em Nguyễn Thị Diệu Anh, lớp 10C9 – Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn cho biết: “Em thấy hoạt động hôm nay rất vui và có ý nghĩa gắn kết mọi người lại với nhau, cùng nhau đưa ra một mục tiêu chung từ đó tiếng nói của mỗi người được cảm thông và đồng cảm hơn.

Khi cùng nhau lắng nghe diễn giả chia sẻ và tham gia các trò chơi tập thể, em cảm thấy bản thân và các bạn hoà đồng hơn, không còn ngại ngùng mà trở thành một tập thể, một đại gia đình.

Sau buổi ngày hôm nay, em đã viết ra cho mình một mục tiêu sẽ trở thành một ca sĩ trong tương lai”.

633 học sinh khối lớp 10 Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn trở thành một tập thể đoàn kết, một đại gia đình (Ảnh: Phạm Linh) ảnh 10

633 học sinh khối lớp 10 Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn trở thành một tập thể đoàn kết, một đại gia đình (Ảnh: Phạm Linh)

Hoà chung không khí sôi nổi, vui nhộn của buổi trải nghiệm, em Nguyễn Phương Anh – học sinh lớp 10C9 – Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn chia sẻ: “Em nghĩ không chỉ riêng em mà rất nhiều bạn trở nên hoà đồng hơn.

Đặc biệt, trước đấy em chưa có dự định hay mục tiêu cụ thể nào nhưng sau khi lắng nghe những chia sẻ của thầy hiệu trưởng và diễn giả em xác định được bản thân cần phải có mục tiêu cụ thể cho 3 năm trung học phổ thông và trong tương lai nữa”.

Phạm Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật