Học sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ yêu thương với người lao động nghèo

07/01/2022 06:30
Ngọc Ánh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 50 suất quà đã được thành viên trong câu lạc bộ "We are 222" trao tận tay cho những người lao động nghèo và người vô gia cư quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

"We are 222" là Câu lạc bộ tiếng Anh và văn hóa Anh quốc của học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ có cơ hội trao đổi về ngôn ngữ và văn hóa Anh quốc mà còn có thể tham gia hoạt động thiện nguyện cùng những thành viên trong câu lạc bộ.

Học sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ yêu thương với người lao động nghèo ảnh 1

Các thành viên trong câu lạc bộ. (Ảnh: Câu lạc bộ We are 222)

Chứng kiến cuộc sống của những mảnh đời bất hạnh, "We are 222" đã phát động nhiều chương trình, hoạt động từ thiện trong giới học sinh, với quan điểm tuổi nhỏ nhưng lại giúp một phần không nhỏ tới những người vô gia cư, người lao động nghèo.

Nối tiếp thành công của sự kiện đêm giao thừa năm 2020 "Réveillon 2020 - HỘI QUANG", mới đây, câu lạc bộ đã tổ chức sự kiện ngày Giáng sinh mơ ước (Réveillon 2021: A Dream Christmas Day) và Giao thừa 2021 nhằm hỗ trợ cho những người nghèo, người vô gia cư.

Các thành viên trong câu lạc bộ cùng vận động bạn bè và người thân mua bánh, đồ uống, một số phụ kiện nhỏ. Theo đó, hàng trăm đơn hàng đã được bán ra trong thời gian ngắn. Nhiều phụ huynh cũng góp tiền, ủng hộ sự kiện.

Học sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ yêu thương với người lao động nghèo ảnh 2

Thành viên trong câu lạc bộ "We are 222" trao quà cho người lao động nghèo. (Ảnh: Câu lạc bộ We are 222)

Trong những đêm cuối năm 2021, đặc biệt là dịp Noel vừa qua, với sự giúp sức của các bậc phụ huynh, 50 suất quà gồm khăn, tất, bánh mì và sữa… đã được trao tận tay cho những người lao động nghèo và người vô gia cư quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Thông qua sự kiện, thành viên trong câu lạc bộ cũng tích lũy thêm nhiều kiến thức văn hoá - xã hội, biết yêu thương, chia sẻ và nhận thức tốt hơn về thực tiễn cuộc sống xung quanh.

Ngọc Ánh

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

chủ đề nổi bật